กลิ่นตัวแรง ในผู้ชายและผู้หญิงเกิดจากอะไร แก้ไขให้หายขาดอย่างไรดี

กลิ่นตัวแรง

กลิ่นตัวแรง ไม่รีบแก้อาจเสียคู่นอนได้

กลิ่นตัวแรง คุณเคยได้กลิ่นตัวใครจนรับมาไหวไหม ปัญหานี้ใคร ๆ ก็ไม่ชอบขนาดเรามีกลิ่นตัวเราเองยังไม่ชอบเลย ปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ที่ปฎิเสธไม่ได้ถ้าเรายังมีกลิ่นตัวแรงอยู่นั้น ถ้ายังไม่รีบแก้อาจเสียคู่นอนได้ คนเรามีการพูดคุยสัมพันธ์อยู่ตลอดเวลาและกลิ่นตัวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก ปัญหานี้ไม่ควรมองข้ามหลายคนซื้อน้ำหอม สบู่ หรือหาวิธีอื่นๆที่หวังว่ากลิ่นตัวนั้นจะลดลงไปบ้าง แต่บางรายใช้แล้วไม่นานกลิ่นตัวก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม

มีหลายคนค้นหาข้อมูลวิธีแก้ไขปัญหากลิ่นตัวแรงกันอย่างมากใน pantip หรือตามกระทู้อื่น ๆ การที่เรามีกลิ่นตัวแรงขณะมีเพศสัมพันธ์อาจทำให้ความสัมพันธ์นั้นล่มได้เลยทีเดียว เพราะกลิ่นตัวนั้นไม่ใช่เรื่องตลก วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีแก้ไขปัญหากลิ่นตัวแรงแก้ยังไง กลิ่นตัวแรงทำไงดี กลิ่นตัวแรงนั้นเกิดจากอะไร เรามาหาคำตอบและวิธีการดับกลิ่นตัวให้ลดลงหรือหายไปถาวรกันไปพร้อมกันครับ

สารบัญของบทความนี้

 1. สาเหตุและที่มาของกลิ่นตัวแรง
 2. ขนรักแร้เยอะทำให้กลิ่นตัวแรง
 3. กลิ่นตัวแรง แก้ยังไงดี
 4. กลิ่นตัวสามารถบอกโรคได้
 5. สรุป เรื่องของกลิ่นตัวแรง

กลิ่นตัวแรง ผู้ชายเกิดจากอะไร

สาเหตุและที่มาของ กลิ่นตัวแรง

ก่อนอื่นเราควรรู้ก่อนว่ากลิ่นตัวนั้นมันมาได้อย่างไร ซึ่งกลิ่นตัวของเรานั้นเกิดจากกลื่นของสารในร่างกายเราโดยที่จะถูกสร้างจากต่อมไขมันของเรานั้นเอง และกลิ่นจะชัดเจนขึ้นจะออกมาตามผิวหนัง โดยส่วนใหญ่กลิ่นที่ออกมาจากร่างกายเราและมีกลิ่นที่ชัดเจนจะมาจากรักแร้ โดยที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่ร้อนอยู่แล้วจึงทำให้เหงื่อออกมาง่ายโดยไม่ต้องสงสัย และการที่เรามีกลิ่นตัวแรงนั้นมีหลากหลายปัจจัยที่ทำให้กลิ่นตัวเรานั้นแรงขึ้นซึ่งปัจจัยที่ทำให้เรามีกลิ่นตัวมีดังนี้

 1. คุณรู้หรือไม่ว่าการรับประทานยังส่งผลต่อกลิ่นตัวของเราโดยตรง การที่เรารับประทานอาหารที่มีรสจัดเช่น แกงเผ็ด แกงที่มีส่วนผสมของกะหรี่ กระเทียมหรือเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน เมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วนั้น เมื่อผ่านกระบวนการย่อยในร่างกายของเราแล้วจะเกิดแก๊สซัลฟอร์ปนอยู่กับออกซิเจนในเลือดของเราแต่รูปแบบจะไปอยู่ตามรูขุมขนแทน ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีรสจัดจ้านหรือมีกลิ่นแรงย่อมส่งผลโดยตรงเกี่ยวกับกลิ่นตัวนั้นเอง
 2. คนอ้วน หรือ โรคอ้วน เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนอ้วนนั้นมักมีเหงื่อออกง่ายเพราะคนอ้วนมีโอกาสสูงมากที่ทำให้ร่างกายเกิดการเสียดสีและอับชื้นตามบริเวณจุดต่างๆในร่างกาย เช่น รักแร้ พุง ซอกขาหนีบ เป็นต้นและคนอ้วนนั้นสามารถผลิตต่อมเหงื่อได้มากกว่าคนผอม
 3. โรคเบาหวาน ใครที่เป็นโรคเบาหวานนั้นจะได้ของแถมมือมีกลิ่นตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากร่างกายของเราจะทำการขับไขมันออกเพื่อใช้เป็นพลังงานแทน จึงส่งผลให้ระดับคีโตนในร่างกายของเรานั้นสูงขึ้นและจะเปลี่ยนกลายเป็นกลิ่นตัวของเราได้นั้นเอง
 4. ยาบางตัว ยาบางตัวนั้นเมื่อรับประทานเข้าไปสามารถทำให้ร่างกายเรานั้นมีกลิ่นตัวได้ด้วย เช่น ยาลดไข้ มอร์ฟีน เมื่อทำการรับประทานเข้าไปแล้วนั้นจะทำให้ร่างกายเราขับเหงื่อออกมานั้นเอง
 5. ความวิตกกังวล ความเครียด แน่นอนเมื่อเราไม่สบายใจหรือกังวลใจอะไรบางอย่างทำให้เรานั้นเหงื่อออก ซึ่งต่อมเหงื่อนี้เรียกกันว่า ต่อมอะโพไครน์ ของเหลสที่มาจากต่อมอะโพไครน์นั้นจะมีน้ำที่ออกมาน้อยกว่า แต่แบคทีเรียนั้นจะสูงมาก ทำให้เกิดกลิ่นตัวที่แรงได้มากด้วย

ขนรักแร้เยอะทำให้กลิ่นตัวแรง

คำถามมากมายเกี่ยวกัลขนรักแร้เป็นปัญหาที่ถกเถียงกันว่า ขนรักแร้ของเรานั้นช่วยซับเหงื่อหรือช่วยลดกลิ่นได้หรือไม่ คำตอบคือไม่ครับ ขนรักแร้ของเรานั้นเป็นที่อยู่ของเจ้าแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอย่างดีทีเดียว เมื่อเหงื่อออกจากการทำกิจกรรมต่างๆจุดนี้จะเป็นจุดที่หมักหมมได้ง่ายที่สุดในร่างกาย

เมื่อเจ้าแบคทีเรียหมักหมมอยู่เป็นเวลานานจึงทำให้มีกลิ่นรักแร้ออกมานั้นเอง ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นและการที่มีขนรักแร้มากยังส่งผลไปถึงเรื่องการดูแลการทำความสะอาด ใครทำความไม่สะอาดไม่ทั่วถึงจะทำให้กำจัดสิ่งสกปรกออกไปไม่หมดนั้นเอง เลยเป็นปัญหาว่าการที่เราอาบน้ำแล้วแต่ยังมีกลิ่นตัวอยู่เจ้ารักแร้นี้เองที่เป็นตัวส่งกลิ่นออกมา

วิธีแก้ กลิ่นตัวแรง ผู้หญิง

กลิ่นตัวแรง แก้ยังไงดี

ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นตัวแรง วิธีการแก้นั้นมีเยอะแยะมากมายครับ ทางเราได้รวบรวมข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยงกับการที่เรามีกลิ่นตัวแรงมาไว้ที่นี้ที่เดียว ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้แล้วได้ผลมากที่สุดซึ่งวิธีการป้องกันและการรักษาการที่เรามีกลิ่นตัวแรงนั้นมีดังนี้

 • เริ่มจากตัวเราก่อนเลยครับ รักษาสุขภาพและอนามัยของเราให้สะอาดอยู่เสมอ ควรใส่ใจในการอาบน้ำและจุดที่ควรโฟกัสและทำความสะอาดคือช่วงบริเวณ รักแร้ ขาหนีบ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดเด่นที่ส่งกลิ่นตัวของเราออกมานั้นเอง
 • เราทราบกันแล้วว่าแบคทีเรียนั้นส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็น ดังนั้นการเลือกใช้สบู่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สบู่ที่เราใช้ไม่ควรมีกลิ่นหอมอย่างเดียวเท่านั้น สบู่ที่ดีควรกำจัดพวกเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย แต่ไม่ควรใช้สบู่หรืออาบน้ำบ่อยๆเพราะอาจทำให้ผิวหนังของเรานั้นเกิดกความแห้งได้
 • การที่เราหลีกเลี่ยงอากาศที่ร้อนจัดหรือแหล่งที่อบอ้าวก็สามารถช่วยได้
 • สเปรย์ระงับกลิ่นกายหรือโรออนเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว
 • โกนขนรักแร้

เรารู้ปัญหาและจุดสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวแรงกันไปแล้ว ปัญหากลิ่นตัวแรงนั้นสามารถแก้ไขได้ถ้าเราหมั่นดูแลความสะอาดร่างกายของเราอยู่อย่างสม่ำเสมอ หรือลดปัจจัยเสี่ยงทีจะทำให้เกิดปัญหากลิ่นตัวเราตามที่ได้กล่าวมาตามข้างต้นก็สามารถลดปัญหาการมีกลิ่นตัวที่แรงได้

กลิ่นตัวบอกโรค

กลิ่นตัวสามารถบอกโรคได้

นอกจากกลิ่นตัวนั้นจะเป็นปัญหาของคนรอบข้างแล้ว เข้ากลิ่นตัวสามารถบ่งบอกโรคที่เรากำลังประสบอยู่ด้วย ซึ่งกลิ่นตัวที่เราประสบอยู่นั้นก็สามารถบ่งบอกได้ว่าเรากำลังประสบอยู่กับโรคอะไรบ้าง เช่น การที่เรามีกลิ่นตัวคล้ายคาวปลา อาจส่งผลมาจากการที่เราทานโปรตีนที่มีเจ้าแบคทีเรียนั้นมากเกินไป เช่น ปลาร้า แหนม ปลาส้ม การมีกลิ่นตัวกลิ่นเหม็นเขียว ส่งสัญญาณว่าตับของคุณนั้นกำลังมีปัญหาอยู่ อาจส่งผลให้ระบบในร่างกายของเรานั้นไม่ดีไปด้วย เป็นต้น

สรุป

การที่เรามี กลิ่นตัวแรง นั้นยังสามารถทำให้เสียคู่นอนได้ ไม่มีใครชอบหรอกครับร่วมรักกับคนที่มีกลิ่นตัว หมดอารมณ์กันไปได้เลยทีเดียว ดังนั้นทางเราได้รวบรวมวิธีการกำจัดเจ้ากลิ่นตัวมาให้และสาเหตุที่มาของกลิ่นตัวให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้กันอย่างละเอียดกันไปแล้ว หวังว่าบทความนี้อาจมีประโยชน์ให้เพื่อนๆพี่ๆหรือน้องๆ ที่มีกลิ่นตัวแรงได้นำไปใช้และแก้ปัญหาอย่างถูกวิธีกันได้ไม่มากก็น้อยครับ กลิ่นตัวแรงแก้ให้หายได้แค่ใส่ใจเท่านั้นเอง


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@eternitydrug
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *