จู๋โด่ ตอนเช้า สัญญาณดี ห่างไกลโรค

จู๋โด่ ตอนเช้า

กระจู๋โด่ ในยามเช้า อาการนี้ถือว่าเป็นอาการที่หนุ่ม ๆ ทั้งหลายคงจะคุ้นเคย เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีอาการเขิน ๆ อยู่บ้าง เมื่อไม่ได้นอนอยู่คนเดียว แต่รู้หรือไม่ นี่เป็นเรื่องทีดีเลยทีเดียว

มีการวิจัยเรื่องกระจู๋โด่ในยามเช้า จากประเทศเบลเยียม โดยงานวิจัยนี้ ได้สรุปออกมาว่า นี่เป็นสัญญาณของมีการหมุนเวียนของโลหิตที่ดี สามารถลดความเสี่ยงของโรคเส้นเลือดในสมองได้มากถึง 22 เปอร์เซ็นต์

นิตยสาร Age and Ageing ของประเทศเบลเยียมได้เปิดเผย ผลงานวิจัย ที่มีตัวอย่างการทดสอบ จากประชากรชายวัยหนุ่ม จน ถึง ผู้สูงอายุ (อายุตั้งแต่ 40-79 ปี) จำนวน 1800 คน  ว่า พวกเขามีอาการ อวัยวะเพศแข็งตัว หรือ กระจู๋โด่ ในยามเช้า บ่อยครั้ง มากเพียงใด และสุขภาพเป็นอย่างไร

และการวิจัยนี้ก็ได้ผลว่า ชายที่กระจู๋โด่ ในตอนเช้าเป็นประจำ มีอัตราที่จะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตจากโรคเส้นเลือดสมองแตก/ ตีบ/ ตัน หรือโรคหัวใจ ได้น้อยกว่า กลุ่มชายที่ไม่มีอาการแข็งตัวในขนาดนอนหลับได้ถึง 22 เปอร์เซ็นต์ หรือ 1 ใน 5 เลยทีเดียว  โดย ดร. Leen Antonio ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทางด้านต่อมไร้ท่อ ของมหาวิทยาลัย Belgium’s Katholieke Universiteit Leuven ได้กล่าวว่า “การหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือ การไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศ เกี่ยวข้องโดยตรงกับอัตราการเสียชีวิต”

ทางด้าน ดร. Geoff Hackett อดีตประธานสมาคม Brittish Society for Sexual Medicine กล่าวว่า “การไม่แข็งตัวของอวัยวะในช่วงเวลาการนอน หรือตอนเช้านั้น เป็นสัญญาณว่าหลอดเลือดแดงทำงานผิดปกติ ซึ่งจะหมายความว่า เป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจวาย หรือ โรคหลอดเลือดในสมอง ภายใน 3- 5 ปี”

และผลการศึกษาจะพบว่า บุคคลที่สุขภาพดีนั้น จะมีการแข็งตัวของอวัยวะเพศในช่วงเวลาการนอน โดยเฉลี่ย 3-5 ครั้งต่อคืน และการแข็งตัวในตอนเช้าก่อนตื่นนอนนั้น เป็นเพราะการเพิ่มระดับของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และเมื่ออายุมากขึ้น การแข็งตัวในตอนกลางคืนอาจจะมีปริมาณน้อยลง เนื่องจากฮอร์โมนลดน้อยลง และเป็นสัญญาณถึงสุขภาพที่แย่ลงด้วย

ดังนั้นจงสบายใจทุกครั้งที่เราตื่นมาพร้อมอาการจู๋โด่ นี่เป็นสัญญาณที่ดี เป็นตัวบ่งบอกสุขภาพว่าเรายังเป็นชายหนุ่มที่แข็งแรงปึ๋งปั๋งอยู่นั่นเอง จู๊กกรู๊ววววว


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

 

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *