การผ่าตัดรักษา ภาวะหลั่งเร็ว

ผ่าตัดรักษาหลั่งเร็ว

หลั่งเร็ว ล่มปากอ่าว ปัญหาใหญ่ กวนใจความเป็นชายหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ ชายหนุ่มวัยละอ่อนหรือวัยเก๋า ก็พบว่าสามารถเกิดภาวะหลั่งเร็วได้ทั้งสิ้น

โดยอาการหลั่งเร็ว มีสาเหตุจากหลายปัจจัยมากๆ ทั้งปัจจัยภายนอกเช่น พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน หรือปัจจัยภาพใจเกี่ยวกับความผิดปกติของเส้นประสาทที่ปลายอวัยวะเพศ อย่างที่เราได้นำเสนอไปในบทความก่อนหน้า ภาวะหลั่งเร็ว หรืออาการเรือล่มปากอ่าว เป็นการที่ฝ่ายชายไม่สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ ในขณะที่มีการถึงจุดสุดยอดในการร่วมเพศ

มีผลการสำรวจพบว่าในการร่วมรักแต่ละครั้งเพศชายอาจใช้เวลาเพียง 3-5 นาทีที่จะถึงจุดสุดยอดได้ ในขณะที่ฝ่ายหญิงใช้เวลามากถึงประมาณ 10-15 นาทีกว่าจะถึงจุดสุดยอดได้ สำหรับผู้ชายที่ใช้เวลาน้อยกว่า 2 นาทีในการถึงจุดสุดยอด นั่นแปลว่าคุณอาจมีอาการของภาวะหลั่งเร็วแล้ว!

ปัญหาภาวะหลั่งเร็ว เป็นปัญหาที่ค่อนข้างพบได้บ่อย ถึง 1 ใน 3 ของผู้ชายทั่วไป และอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์คู่รักได้ ซึ่งภาวะหลั่งเร็ว ที่มีทั้งการหลั่งขณะถูกเล้าโลม ถูกกระตุ้นด้วยสิ่งเร้า หรือมีอาการหลั่งเร็วขณะทำการสอดใส่ ทั้งนี้ทั้งนั้นบางคนอาจไม่สามารถควบคุมการหลั่งอสุจิได้เลย นั่นทำให้ผู้ชายหลายคนที่ประสบภาวะหลั่งเร็ว เกิดความกังวล ไม่มั่นใจและหลีกเลี่ยงในการมีเพศสัมพันธ์

หลั่งเร็ว รักษาได้
อย่างที่ได้นำเสนอไปว่า การมีภาวะหลั่งเร็วสามารถรักษาได้หลายวิธี ตามอาการความรุนแรงของโรค มีทั้งวิธีรักษาภาวะหลั่งเร็วที่คุณสามารถทำได้เอง เช่น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ฝึกควบคุมการหลั่งด้วยวิธี Squeeze method เป็นเทคนิคการฝึกบีบ เนื่องจากบางคนเมื่อมีสิ่งเร้ากระตุ้นก็ไม่สามารถควบคุมหรือหยุดอารมณ์ได้ในช่วงกรณีนี้ จึงแนะนำให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ จัดการบีบรัดบริเวณคอคอดของอวัยวะส่วนปลายให้แน่นจะยับยั้งการหลั่งได้ แล้วจึงค่อยฝึกกระตุ้นใหม่ซ้ำหลายๆครั้งก็จะเป็นการฝึกฝนที่ช่วยลดการหลั่งเร็วลงได้ดีขึ้น อาจใช้นิ้วมือบีบเอาไว้ก็ได้ ฝึกทำๆ หยุดๆ จนได้ที่และเป็นจังหวะที่รู้กันของคู่ร่วมรักก็สามารถที่จะยืดเวลาแห่งความสุขสมออกไปได้

หรือวิธี Stop- start technique เทคนิคนี้ทำโดยการให้ฝ่ายชายฝึกช่วยตนเอง เมื่ออวัยวะเพศได้รับการกระตุ้น จนมีอารมณ์ใกล้ถึงจุดแล้วให้หยุดทำ รอจนอารมณ์เริ่มผ่อนคลายแล้วก็จัดการกระตุ้นอีก ทำๆ หยุดๆ จนได้เวลาสมควรแล้วค่อยปล่อยให้สวรรค์ลอยลงมา สองวิธีนี้เป็นวิธีที่แพทย์หลายท่านแนะนำ และแพร่หลายทั่วโลก แต่วันนี้เราขอนำเสนอวิธีการผ่าตัด รักษาภาวะหลั่งเร็ว

การรักษาภาวะหลั่งเร็ว ด้วยวิธีผ่าตัด พบว่าสามารถลดปัญหาของอาการหลั่งเร็วได้ 8-10 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการผ่าตัดเพื่อ รักษาภาวะหลั่งเร็ว จะเป็นการลดความรู้สึกที่ส่วนปลายอวัยวะเพศแบบชั่วคราว โดยการทำให้เส้นประสาทเสียความรู้สึกบริเวณปลายอวัยวะเพศ นั่นจึงทำให้ส่วนปลายอวัยวะเพศรับความรู้สึกได้น้อยลง ทำให้คุณผู้ชายสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้นานขึ้น ลดปัญหาของการมีภาวะหลั่งเร็วได้

การผ่าตัดเผื่อรักษาภาวะหลั่งเร็วนั้น จะมีประสิทธิภาพสูสุดในช่วง 6 เดือนแรก แพทย์แนะนำว่าในช่วง 6 เดือนแรกหลังการผ่าตัด คุณควรฝึกควบคุมระยะเวลาในการหลั่ง โดยควรมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอหรือช่วยตัวเอง เพื่อเป็นการฝึกปรือวิชา ช่วยลดอาการหลั่งเร็วได้

กรณีถ้าตัดเส้นประสาทไม่หมด ก็อาจเกิดปัญหาได้ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไวขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นปัญหาการผ่าตัด ซึ่งการผ่าตัดในกรณีนี้มักเกิดในผู้ป่วยมีเส้นประสาทอยู่ในตำแหน่งผิดปกติที่ยังไม่ตัด ควรทำการผ่าตัดใหม่อีกครั้ง เพื่อทำการตัดเส้นประสาทส่วนที่เหลือ ก็จะช่วยลดปัญหาการหลั่งเร็วได้ แผลที่มีจะเหมือนลักษณะแผลที่ได้จากการขลิบหนังหุ้มปลาย

ขั้นตอนการผ่าตัด รักษาภาวะหลั่งเร็ว
ขอแนะนำว่าควรโกนขบริเวณอวัยวะเพศมาก่อนทำการผ่าตัด เนื่องจากว่าเมื่อทำการผ่าตัดลดอาการหลั่งเร็วเสร็จเรียบร้อย แพทย์จะมีการดูแลทำความสะอาดรอบแผล บริเวณที่ได้ทำการผ่าตัด และใช้ผ้าก๊อซกับพลาสเตอร์ในการปิดแผล ถ้ามีขนบริเวณนั้นอาจทำให้ติดพลาสเตอร์ได้ไม่แน่นดูแลแผลยากขึ้น และอาจทำให้เจ็บจี๊ดเวลาเปิดแผลได้

สำหรับในขั้นตอนก่อนเริ่มผ่าตัด เพื่อลดอาการของภาวะหลั่งเร็ว แพทย์จะทำการฉีดยาชาที่โคนอวัยวะเพศ และจะเริ่มจากการเปิดแผลบริเวณใต้ปลายอวัยวะเพศก่อน จากนั้นก็จะเริ่มหาเส้นประสาทที่แยกจากเส้นหลัก 2 เส้น ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้มีความรู้สึกที่ปลายอวัยวะเพศ ซึ่งขั้นตอนนี้ค่อนข้างสำคัญและใช้เวลามาก เพราะถ้าหาเส้นประสาทไม่ครบอาการชาจะไม่ลดลง เมื่อเจอแล้งจึงแยกเส้นประสาทที่ไปปลายอวัยวะเพศออก แล้วจึงหยุดเลือดที่เนื้อเยื่อด้านในของแผล และเย็บปิดแผลโดยใช้ไหมละลาย

รักษาภาวะหลั่งเร็ว ด้วยการผ่าตัด แก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ดีแค่ไหน
การผ่าตัด เป็นวิธีที่แพทย์เลือกใช้ในการรักษาโรคหลั่งเร็วในผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง อาจพูดได้ว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่แก้ปัญหาหลั่งเร็วได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ผู้ป่วยสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้นานขึ้น พบว่าการรักษาภาวะหลั่งเร็วด้วยวิธีผ่าตัด จะทำให้ผู้ป่วยควบคุมการหลั่งให้อยู่ในช่วงค่าเฉลี่ยปกติทั่วไปได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ป่วยแต่ละคนจะหลั่งช้าลงได้มากน้อยแค่ไหน อาจจะ 4-5 เท่าของเวลาปกติของผู้ป่วยเอง

หากปัญหาหลั่งเร็วกระทบความสัมพันธ์คู่รักของคุณก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยจัดการปัญหานี้ได้ดี และไม่กวนใจคุณและคู่รักอีกต่อไป

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก

LINE:@eternitydrug

Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”

ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)

ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *