ยาเพิ่มขนาด ช่วยให้น้องชายใหญ่ขึ้นได้จริงหรือไม่ ?

ยาเพิ่มขนาด

ยาเพิ่มขนาด ใหญ่จริงไหม ใหญ่จริงหรือ ?? ความไม่มั่นใจในขนาดน้องชายของตัวเองเป็นเรื่องปกติของผู้ชายที่พบได้ทั่วไป ซึ่งจริงๆ แล้วจากการวิจัยพบว่าผู้ชายส่วนมากจะมีขนาดน้องชายที่ปกติอยู่แล้ว และไม่จำเป็นต้องหาวิธีมาเพิ่มขนาดน้องชายของตัวเอง เพราะวิธีการหรือผลิตภัณฑ์เพิ่มขนาดบางอย่างอาจส่งผลเสียต่อน้องชาย

ปัจจุบันนี้มีการโฆษณาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มขนาดน้องชายตามสื่อต่าง ๆ มากมาย ที่อาจทำให้ผู้ชายหลายคนเกิดความเชื่อที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับอวัยวะเพศของตัวเอง อย่างเช่นว่า ผู้หญิงส่วนมากชอบผู้ชายที่มีขนาดใหญ่ เพราะสามารถสร้างความสุขทางเพศให้เธอได้มากกว่า ซึ่งนั่นก็เป็นการเลือกใช้ ยาเพิ่มขนาด กับความเข้าใจผิดๆ

รู้หรือไม่ว่านอกจากผลิตภัณฑ์ที่โฆษณากันอย่างแพร่หลายส่วนใหญ่จะไม่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มขนาดแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายในบริเวณต่างๆ ได้อีกด้วย ไม่เฉพาะบริเวณองคชาตเท่านั้น

สารบัญเกี่ยวกับ ยาเพิ่มขนาด

  1. ขนาดน้องชายกับความกังวลของผู้ชาย 
  2. ขนาดความยาวปกติของชายไทย
  3. ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเพิ่มขนาด
  4. ยาเพิ่มขนาด และโลชั่นเพิ่มขนาด
  5. กระบอกสุญญากาศ
  6. เครื่องยืดองคชาต (Penile Extenders)
  7. สรุป ยาเพิ่มขนาด

ขนาดองคชาต

ขนาดน้องชายกับความกังวลของผู้ชาย 

ถึงแม้ว่าจริงๆแล้ว ผู้ชายหลายคนจะมีขนาดน้องที่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีความกังวลและบางคนยังอยากมีขนาดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งความรู้สึกและความกังวลเหล่านี้อาจส่งผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งการปรับตัวเข้าสู่สังคมและกลุ่มเพื่อน หวาดกลัวการมีความสัมพันธ์ และกลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจไปซะดื้อๆ

เพราะผู้ชายหลายคนมีความเชื่อว่ายิ่งน้องชายมีขนาดใหญ่ยิ่งดี จึงทำให้เกิดความสนใจในวิธีการเพิ่มขนาดทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด การใช้ยาเพิ่มขนาดชายถาวร ด้วยสาเหตุนี้ส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดๆกับการเพิ่มขนาดอย่างไม่ถูกวิธี และอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายได้

ความจริงแล้วความยาวของน้องชายเมื่อไม่แข็งตัวไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกถึงขนาดที่แท้จริง ความยาวน้องชายขณะอ่อนตัวมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 5.8-7.2 เซนติเมตร และเมื่อแข็งตัวจะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 11.6-14.2 เซนติเมตร

แต่หากน้องชายมีขนาดเล็กผิดปกติอาจสงสัยได้ว่ามีภาวะอวัยวะเพศชายเล็กหรือที่เรียกว่าไมโครเพนิส (Micropenis) ซึ่งถ้าหากคิดว่าตัวคุณเข้าข่ายภาวะดังกล่าว ก็สามารถเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญภายในคลินิกเพื่อรับการตรวจวินิจฉัย และตรวจวัดเพื่อให้ทราบขนาดที่แท้จริงได้

ขนาดความยาวปกติของชายไทย

จากผลการสำรวจ ขนาดความยาวปกติของอวัยวะเพศของชายไทยอยู่ที่ประมาณ 4-7 นิ้ว ซึ่งถ้ายาวเกิน 4 นิ้วขึ้นไป ก็ถือว่าปกติแล้ว ในกรณีที่อวัยวะเพศเล็กมาก ยาวไม่ถึง 4 นิ้ว เวลามีเพศสัมพันธ์อาจไม่ลึกพอ แพทย์อาจจะพิจารณาผ่าตัดให้กับคนไข้ ด้วยการตัดพังผืดหรือตัวยึดตรงบริเวณกระดูกเชิงกรานออก

ซึ่งจะสามารถเหยียดได้เต็มที่ ยาวเพิ่มได้อีกประมาณ 1 นิ้ว แต่ข้อนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า ใครอยากผ่าตัดก็ไปให้แพทย์ผ่าตัดได้ง่ายๆ เพราะก่อนการผ่าตัดจะต้องได้รับการปรึกษาจากแพทย์และมีข้อบ่งชี้ด้วยว่าอวัยวะเพศยาวไม่ถึง 4 นิ้ว

เพราะขนาดของน้องชายมันเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ถ้าหากไม่มีปัญหาจนเกินไป ควรพอใจในขนาดอวัยวะเพศชองตัวเอง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของโฆษณาที่โอ้อวดสรรพคุณทั้งหลาย จริง ๆ นอกจากในประเทศไทยแล้ว ประเทศเพื่อนบ้านเองก็มีปัญหาเหล่านี้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่คนในประเทศตะวันตกเขาค่อนข้างจะรู้ถึงผลกระทบเรื่องนี้ จึงทำให้เจอปัญหาเหล่านี้น้อยมาก แต่บ้านเรามีการรับรู้ความเชื่อที่ผิดๆ หลายคนถึงกับเจ็บตัวไปฟรีๆ

อันตรายของยาเพิ่มขนาด

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ยาเพิ่มขนาด

มาดูครับว่า การเพิ่มขนาดน้องชายหลายๆวิธี ที่หลายคนสงสัยและตั้งคำถามกันอยู่บ่อยๆนั้น จะปลอดภัยหรือได้ผลจริงอย่างที่เข้าใจกันไปหรือไม่ เพราะในปัจจุบันการเพิ่มขนาดน้องชายด้วยวิธีต่างๆ ยังมีโอกาสที่จะเกิดผลเสียต่อร่างกาย ทั้งการที่น้องชายได้รับบาดเจ็บ การเกิดภาวะขาดเลือด หรือสูญเสียความรู้สึกในบริเวณดังกล่าว ซึ่งทางที่ดีก่อนที่จะเพิ่มขนาดน้องชายด้วยวิธีใดๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนดีที่สุด

ยาเพิ่มขนาด

ยาเพิ่มขนาด และโลชั่นเพิ่มขนาด

จากคำโฆษณาที่ผู้ผลิตอ้างว่ายาหรือโลชั่นเพิ่มขนาดน้องชายประเภทต่างๆ ประกอบไปด้วยวิตามิน แร่ สมุนไพรหรือฮอร์โมนซึ่งมีสรรพคุณช่วยเพิ่มขนาดได้ เมื่ออิงจากผลการทดสอบพบว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่สามารถเพิ่มขนาดองคชาตได้ตามที่มีการอวดอ้างสรรพคุณไว้และอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย และการใช้โลชั่นเป็นเพียงการช่วยให้เกิดความผ่อนคลายในบริเวณดังกล่าว ไม่ช่วยในการเพิ่มขนาดแต่อย่างใด

กระบอกสุญญากาศ

กระบอกสุญญากาศ

กระบอกสุญญากาศเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาอาการหย่อยสมรรถภาพทางเพศได้ในบางกรณีและทำให้องคชาตดูมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเพียงชั่วคราว โดยการนำท่อไปครอบไว้ที่องคชาตและสูบลมเข้าไปทำให้เกิดเลือดคั่งภายในองคชาต ทำให้องคชาตบวมและมีขนาดใหญ่ขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันถึงประสิทธิภาพการเพิ่มขนาดได้ในระยะยาว อีกทั้งการใช้กระบอกสุญญากาศบ่อยครั้งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อในบริเวณดังกล่าวและทำให้เกิดปัญหาต่อการแข็งตัวขององคชาตได้

เครื่องยืดองคชาต

เครื่องยืดองคชาต (Penile Extenders)

อุปกรณ์ชนิดนี้จะทำการดึงเพื่อยืดความยาวขององคชาต ซึ่งจากการศึกษาพบว่าองคชาตของผู้ทดสอบบางรายมีขนาดเพิ่มขึ้นมากกว่า 1-2 เซนติเมตรหลังมีการใช้เป็นเวลา 6 เดือน แต่หากมีการใช้อุปกรณ์บ่อยเกินไปอาจส่งผลให้เกิดรอยช้ำ เส้นประสาทได้รับความเสียหาย และเกิดลิ่มเลือดในบริเวณองคชาต ทั้งนี้การใช้อุปกรณ์ดังกล่าวควรอยู่ในการควบคุมของแพทย์และกำลังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษาประสิทธิภาพการใช้งาน

สรุป

หลาย ๆ คน อาจเข้าใจผิดว่า ยาเพิ่มขนาด สามารถช่วยเพิ่มขนาดได้จริง แท้จริงแล้วไม่มียาตัวใดช่วยให้ขนาดน้องชาย ใหญ่ขึ้นได้ แล้วขนาดน้องชายอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญเสมอไปหรอกครับ เพราะน้องชายของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไป ถึงแม้ว่าวิธีการเพิ่มขนาดน้องชายส่วนใหญ่จะไม่ได้ผล แต่ยังมีอีกหลายวิธีที่ช่วยให้คุณผู้ชายมีความมั่นใจมากขึ้น สิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจ

คุณสามารถพูดคุยกับคู่นอนเพื่อทำความเข้าใจได้ รวมทั้งการรักษาความสะอาด ออกกำลังกายอยู่เสมอ หากรู้สึกว่าน้องชายมีความผิดปกติหรือประสบปัญหาด้านเพศสัมพันธ์ ควรเข้ารับการปรึกษาแพทย์เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด 


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *