Fluoxetine คือยาอะไร มีผลข้างเคียงไหม รักษาหลังเร็วได้จริงหรือไม่

Fluoxetine (ฟลูออกซิทีน)

Fluoxetine คืออะไร สามารถแก้หลั่งเร็วได้จริงไหม

            Fluoxetine (ฟลูอ๊อกซิทีน) ปัญหาหลั่งเร็วปัญหาใหญ่ของชายทั้งโลก มีคำถามมากมายถามเกี่ยวกับตัวยา ว่าสามารถแก้หลั่งเร็วได้ด้วยหรือปล่าว จริงๆแล้วตัวยานี้ เป็นยาที่ใช้สำหรับรักษาคนที่เป็นโรคซึมเศร้าที่อยู่ในกลุ่ม SSRI (Selective Serotonin Reuptake Inhibitors)

และยังสามารถรักษาโรคย้ำคิดย้ำทำ โรคมีความหิวไม่หยุดกินแล้วเกิดอาการอาเจียน โรคตื่นตระหนก ช่วยรักษาบุคลลที่มีอาการอยากฆ่าตัวตายและยังรักษาอาการหลั่งน้ำอสุจิเร็วหรือ นกกระจอกไม่ทันกินน้ำได้อีกด้วย ตัวยาFluoxetine แก้หลั่งเร็วได้จริงไหม วันนี้เรามีคำตอบให้ครับ

สารบัญของบทความนี้

 1. หลั่งเร็วคืออะไรหลายคนยังเข้าใจผิดอยู่
 2. แก้หลั่งเร็วด้วยตัวยา Fluoxetine
 3. ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงของตัว ยาFluoxetine
 4. แก้หลั่งเร็วให้หายโดยไม่ใช้ยาได้ไหม?
 5. แก้หลั่งเร็วสามารถปรึกษาที่ใดได้บ้าง
 6. สรุป เกี่ยวกับFluoxetine

หลั่งเร็ว

หลั่งเร็วคืออะไร หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่

หลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) หรือ PE คือการที่มีการหลั่งน้ำอสุจิอย่างรวดเร็วในขณะมีกิจกรรมทางเพศ ไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ บางรายพบว่าไวถึงขนาดยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ก็หลั่งน้ำอสุจิเสียแล้ว การหลั่งเร็วนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะ คือ การหลั่งเร็วตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกและทุกครั้งขณะที่มีเพศสัมพันธ์และการหลั่งเร็วจากที่เคยหลั่งปกติกลับกลายมาเป็นคนหลั่งเร็ว
 
ใครที่มีเพศสัมพันธ์ที่ใช้เวลาเริ่มตั้งแต่การสอดใส่จนการหลั่งไม่เกิน 5 นาที นับเป็นบุคคลที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับภาวะหลั่งเร็ว การหลั่งเร็วนั้นก็ขึ้นกับความผิดปกติของระดับฮอร์โมนในร่างกาย มีความเครียด ความวิตกกังวล มีปัญหาความสัมพันธ์ทางเพศ ไม่ได้เป็นคนที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยเวลาเราจะมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งคราวสามารถทำให้เกิดภาวะหลั่งเร็วได้ แล้วเจ้าตัวยาFluoxetin ที่ใช้สำหรับต้านโรคซึมเศร้า ช่วยแก้หลั่งเร็วได้อย่างไร

 

แก้หลั่งเร็วด้วยตัวยา Fluoxetine

 นอกจากการต้านโรคซึมเศร้าและต้านโรคอื่นๆที่ได้กล่าวมาตามข้างต้นแล้วนั้น ตัวยาFluoxetine ยังสามารถช่วยทำการชะลอการหลั่งเร็วได้อีกด้วย ซึ่งตัวยา ฟลูอ๊อกซิทีน นั้นจะทำการยับยั้งการเก็บกลับของสาร Serotonin ทำให้เรามีสาร Serotonin เพิ่มขึ้นนั้นองเลยส่งผลให้สามารถช่วยแก้อาการหลั่งเร็วได้
 
พบในผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้าแล้วต้องรับประทานยา ฟลูอ๊อกซิทีน เป็นประจำจากการที่ได้สอบถามมาการหลั่งน้ำอสุจิของเขานั้นช้ามากๆบางครั้งกว่าจะหลั่งได้ก็เป็นชั่วโมงบางรายถึงขั้นไม่เสร็จเลย ซึ่งก่อนรับประทานยาตัวนี้เราก็ควรศึกษาผลข้างเคียงของยาตัวนี้ก่อนรับประทาน ซึ่งผลข้างเคียงของยามีดังนี้
 
 1. มีผื่นคันตามร่างกาย
 2. มีอาการหายใจติดขัดหรือหายใจลำบาก
 3. มีอาการปวดเมื่อยตามข้อของร่างกาย
 4. มีอาการบวมที่ปาก ลิ้น ใบหน้า ลำคอและบวมที่ตา
 5. มีอาการเป็นผื่นหรือเป็นลมพิษ

ยา fluoxetine ผลข้างเคียง

ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงของตัว ยาFluoxetine 

นอกจากผลข้างเคียงของตัวยาแล้วนั้น ยาFluoxetine ยังมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงอีกด้วยซึ่งผลกระทบที่ร้ายแรงที่พบได้อาจมีอาการ เป็นไข้ หนาวสั่น และมีผลข้างเคียงที่พบได้ไม่บ่อยแต่ก็ควรกันไว้ก่อน
 
ซึ่งอาการที่สามารถเกิดได้ก็จะเป็นอาการสับสน จิตตก วิตกกังวล ชักเกร็ง ท้องเสีย ปากแห้ง หิวผิดปกติ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ มีจุดสีเขียวและจุดม่วงตามผิวหนัง อารมณ์แปรปรวน เป็นต้น แต่อาการเหล่านี้ไม่รุนแรงถึงขั้นไปโรงพยาบาลซึ่งอาการยังอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้ด้วยตนเองไม่รุนแรง สามารถหายเองได้
 

แก้หลั่งเร็วถาวร

แก้หลั่งเร็วให้หายโดยไม่ใช้ยาได้ไหม?

ปัจจุบันมีเทคโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถช่วยให้แก้ปัญหาหลั่งเร็วได้อย่างถาวรอีกด้วย การที่เราใช้ยาช่วยแก้หลั่งเร็วแล้วนั้นต้องเข้าใจก่อนว่าการใช้ตัวยาไม่สามารถช่วยให้การหลั่งเร็วของเรานั้นหายขาดอย่างถาวร

ซึ่งมีเพียงวิธีเดียวที่สามารถทำให้หลั่งเร็วหายขาดถาวรโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยานั้น ก็คือวิธีการผ่าตัด การผ่าตัดปลดเส้นประสาท โดย นายแพทย์ สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน หรือ หมอเบียร์ ที่เรารู้จักกันนั้นเอง เจ้าพ่อแห่งวงการอวัยวเพศชาย ได้ทำการค้นคว้าและทำการวิจัยเกี่ยวการผ่าตัดปลดเส้นประสาท

ทำให้สามารถกำหนดระยะเวลาการหลั่งได้เลยทีเดียว อ่านแล้วอาจดูไม่น่าเชื่อหรือไม่ได้เป็นไปได้ แต่มันเป็นไปแล้วครับ จากประสบการณ์ทำการผ่าตัดคนไข้ที่มีปัญหาการหลั่งเร็ว 80-85% ไม่พบว่าการผ่าตัดปลดเส้นประสาทไปแล้วนั้นการมีเพศสัมพันธ์ระยะเวลาเท่าเดิม โดยการผ่าตัดแก้หลั่งเร็วของหมอเบียร์มีข้อดีดังนี้
 
 • ไม่ต้องรับประทานยาอยู่เป็นประจำที่ทำให้ส่งผลกระทบต่อร่างกาย
 • พร้อมออกศึกได้ทุกเมื่อไม่จำเป็นต้องพกยาและรอเวลากินก่อนออกศึก
 • ผ่าตัดครั้งเดียวจบไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อยามารับประทานบ่อยๆ
 • การผ่าตัดไม่มีผลข้างเคียงต่างจากตัวยาผลข้างเคียงและผลกระทบมากมาย
 • คู่รัก ของเราปลื้มแน่นอน การที่เขาเสร็จด้วยเราเสร็จด้วยเป็นผลดี แฮปปี้ทั้งคู่
สำหรับเหล่าเพลบอยที่เป็นเหล่านักล่าอยู่แล้วนั้น การรับประทานยาบ่อยๆนั้นคงไม่ดีแน่ การที่รับประทานยาบ่อยๆอาจทำให้โรคอื่นๆตามมา ส่วนใครที่ใช้เป็นบางครั้งบางคราวก็สามารถซื้อมารับประทานได้ครับ โดยก่อนที่จะซื้อยามารับประทานเองเราควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง ไม่ควรซื้อมารับประทานเอง อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ตามผลข้างเคียงที่ได้กล่าวมาตามข้างต้
 

แก้หลั่งเร็วสามารถปรึกษาที่ใดได้บ้าง

ปกติเราก็จะไปสอบถามตามโรงพยาบาลหรือคลินิกต่างๆ แต่เรื่องแบบนี้ใครจะกล้าไปถามตามโรงพยาบาลใช่ไหมครับ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายควรเปิดใจยอมรับ ถ้าใครยังหาที่ปรึกษาเรื่องนี้ไม่ได้ ทางเราก็ขอแนะนำ หมอเบียร์ เจ้าพ่อเรื่องจู๋ เลยครับ นอกจากเป็นกันเองแล้ว รับรองคุณจะลืมไปเลยว่าหลั่งเร็วคืออะไร โดยสามารถติดต่อสอบถามหมอเบียร์ดืที่ @eternityclinic2
 

สรุป เกี่ยวกับ Fluoxetine

ยา Fluoxetine คือยาต้านโรคซึมเศร้าแต่มีผลค้างเคียงทำให้เกิดการหลั่งเร็วได้ ดังนั้นคำตอบก็ คือยาที่สามารถช่วยแก้หลั่งเร็วได้จริงครับ แต่การรับประทานยานี้ส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณแน่นอนเพราะมีผลข้างเคียงมากมายที่เกิดขึ้นและเป็นยาต้านโรคซึมเศร้า ถ้าเราไม่เศร้าเราจะรับประทานเข้าไปทำไม เราควรรักษาให้ถูกจุดดีกว่าการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ

 


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *