หนังหุ้มปลาย องคชาตเพศชาย สิ่งสำคัญที่ต้องได้รับการดูแล

หนังหุ้มปลาย

หนังหุ้มปลาย เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

หนังหุ้มปลาย นอกจากองค์ประกอบต่างๆของน้องชายเราแล้วนั้น หนังหุ้มปลาย ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญขององคชาตเราด้วยครับ บางคนหนังหุ้มปลายยาว หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด หนังหุ้มปลายรัด หนังหุ้มปลายตีบ แล้วหนังหุ้มปลายจะเปิดตอนไหน โดยปกติแล้วตอนเรามีอายุ 3ขวบ หนังหุ้มปลายของเรานั้นจะสามารถเปิดได้ประมาณ 80% และประมาณอายุ 6 ขวบก็จะสามารถรูดได้ถึง 90% และเมื่อตอนอายุ 18 ปีหนังหุ้มปลายจะสามารถเปิดได้ถึง 97-99%เลยทีเดียว

ดังนั้นเมื่อเราอายุ 20 ปีแล้วยังม่สามารถเปิด หนังหุ้มปลาย ได้ ปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อน้องชายของเราแน่นอน บางคนถึงขั้นหนังหุ้มปลายอักเสบ วันนี้เรารวบรวมวิธีการ แก้ไขหนังหุ้มปลายในลักษณะต่าง ๆ และข้อดีข้อเสียของการมีหนังหุ้มปลายกันครับ

สารบัญของบทความนี้

 1. หนังหุ้มปลายคืออะไร
 2. หนังหุ้มปลายตีบ หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด ทำยังไง
 3. วิธีเปิด หนังหุ้มปลาย ด้วยตัวเอง ทำได้ไหม ?
 4. วิธีการแก้ หนังหุ้มปลายตีบแบบถาวร
 5. นอกจาก หนังหุ้มปลาย ตีบแล้ว ถ้ามีปัญหาเรื่องอวัยวเพศชายสามารถปรึกษาใครได้บ้าง?
 6. สรุป เรื่องหนังหุ้มปลาย

หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด

หนังหุ้มปลายคืออะไร

          หนังหุ้มปลาย คือส่วนที่ทบแบบสองขั้นของกล้ามเนื้อเรียบ ที่เป็นส่วนหนึ่งขององคชาต ทำหน้าที่ป้องกันและปกคลุมหัวองคชาตของเรานั้นเองรวมไปถึงรูปัสสาวะ และยังสามารถเป็นหนังหุ้มปลายองคชาตของเราอีกด้วย หนังหุ้มปลายยังสามารถเคลื่อนที่ได้ ยืดออกได้พอสมควรและยังสามารถทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่นได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ในบางคนตรวจพบว่า หนังหุ้มปลายส่งปัญหาเกี่ยวกับองคชาต บางคนมีหนังหุ้มปลายรัด หนังหุ้มปลายยาว หนังหุ้มปลายตีบ ซึ่งส่งผลทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์ ทำให้เกิดการรั้งของหนังหุ้มปลายกับหัวองคชาต ซึ่งหนังหุ้มปลายไม่สามารถเปิดออกเองได้ วันนี้เรามีวิธีการแก้ปัญหาหนังหุ้มปลายมาให้ครับ

หนังหุ้มปลายตีบ หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด ทำยังไง

          พบผู้ชายส่วนใหญ่ไม่สามารถเปิดหนังหุ้มปลายได้ เกิดจากสาเหตุหนังหุ้มปลายรัด หนังหุ้มปลายตีบ และหนังหุ้มปลายเปิดมาสุด และเหตุการณ์ที่ร้ายแรงไปกว่านั้นไม่ได้ทำความสะอาดหัวขององคชาต จนทำให้เกิดกลินเหม็น บางรายลามไปถึงหนังหุ้มปลายอักเสบ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับการรักษาให้หาย และสาเหตุที่ทำให้คนเข้าพบแพทย์มากสุดเกิดจากสาเหตุเหล่านี้

 1. ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ เนื่องจากหนังหุ้มปลายแคบ เวลามีเพศสัมพันธ์จะมีอาการแสบและปวดเนื่องจากบริเวณส่วนหัวขององคชาตมีเส้นประสาทมากที่สุด ทำให้รู้สึกเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์
 2. มีกลิ่นเหม็นและมีสิ่งสกปรก เนื่องจากไม่สามารถเปิดหนังหุ้มปลายที่รัดแน่นออกมาได้ โดยเฉพาะการช่วยตัวเองเมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิ ทำให้น้ำอสุจิยังมีอยู่ในบริเวณส่วนหัวขององคชาต ทำให้ทำความสะอาดไม่ทั่วถึงจึงทำให้เกิดมีกลิ่นเหม็น
 3. หนังหุ้มปลายตีบยังทำให้มีบุตรยากอีกด้วย เนื่องจากรูที่ตีบเกินไป ทำให้น้ำอสุจิหลั่งออกมาในแต่ละครั้งไม่สามารถไปถึงปลายช่องคลอดของผู้หญิงได้
 4. หนังหุ้มปลายตีบนั้น ทำให้การปัสสาวะไม่สะดวก เปรียบเสมือนกันกับการฉีดน้ำรดต้นไม้ คิดภาพดูฉี่คงกระจายออกเป็นฝอยๆ

วิธีเปิด หนังหุ้มปลาย ด้วยตัวเอง ทำได้ไหม ?

การเปิดหนังหุ้มปลายด้วยตัวเองมีวิธีทำได้ การรักษาก็จะเป็นวิธีค่อยๆรูดหนังหุ้มปลายตัวเอง โดยใช้ยาทาหรือครีมทาหนังหุ้มปลาย ที่เป็นจำพวกที่เป็นสเตียรอยด์ เช่นครีมต่างๆ ทาบริเวณหนังหุ้มปลายวันละ 1 ครั้งพร้อมกับการรูดหนังหุ้มปลายไปด้วยพยายามรูดหนังหุ้มปลายลงทีละน้อยๆ และบ่อยๆ แต่ยานั้นไม่ควรทายาเกิน 2 สัปดาห์ ถ้าเรายังไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายได้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรักษาให้ถูกวิธี

หนังหุ้มปลายไม่เปิด ทําอย่างไร

วิธีการแก้ หนังหุ้มปลายตีบแบบถาวร

วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาหนังหุ้มปลายที่ตีบ ที่ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือการขลิบหนังหุ้มปลายของน้องชายเราออก การขลิบคือการตัดหนังหุ้มปลายนั้นเอง นอกจากสามารถทำให้น้องชายเราเปิดได้สุดแล้ว ยังทำความสะอาดได้ทั่วถึงอีกด้วย โดยเฉพาะในปัจจุบันการขลิบมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทางเราก็ขอแนะนำการขลิบที่ไม่เจ็บซักนิดเดียว ขลิบแล้วจู๋ของเรายังออกมาหล่อ แล้วทีเด็ดเลย เป็นการขลิบไร้เลือดด้วย

ด้วยเทคโนโลยีของ หมอเบียร์ นายสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน เจ้าพ่อของวงการกระจู๋เลยก็ว่าได้ ด้วยเทคโนโลยีการขลิบไร้เลือดรุ่นไทเทเนี่ยม เลือดไม่ออกมาซักกะหยดเดียว อาจมีซึมๆบ้างและการรักษาหายเร็วกว่าการขลิบแบบทั่วไปอีกด้วย นอกจากแก้หนังหุ้มปลายตีบแล้วนั้น การขลิบยังมีประโยชน์มากมายดังนี้

 • จากการที่เราหนังหุ้มปลายตีบ แล้วปัสสาวะออกมาเป็นสเปรย์ บอกลาปัญหานี้ได้เลยครับ
 • สามารถทำความสะอาดหัวขององคชาตเราได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุม
 • ตัดความกังวลเกี่ยวกับการเจ็บระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ไม่มีหนังหุ้มปลายที่ตีบๆมาคอยกวนใจอีกแล้ว
 • การติดเชื้อที่หนังหุ้มปลายจะไม่เกิดกับคุณ เพราะไม่มีให้ติดเชื้อแล้ว
 • การขลิบหนังหุ้มปลายที่ตีบยังสามารถลดการติดเชื้อจากรคที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์อีกด้วย

ดังนั้นการขลิบหนังหุ้มปลายออกเป็นวิธีการที่แพทย์แนะนำมากที่สุด นอกจากไม่มีหนังหุ้มปลายที่ตีบ ที่ยาวย่นๆ หนังหุ้มปลายที่รัดแน่น เปิดไม่สุดแล้วนั้น การขลิบยังมีประโยชน์มากมายตามที่กล่าวมาข้างต้น คราวนี้การมีเพศสัมพันธ์ของคุณก็ไม่มีปัญหาเหล่านี้มากวนใจอีกแล้ว จัดหนักจัดเต็มกันได้เลยทีเดียว

ขลิบหนังหุ้มปลาย ราคา

นอกจาก หนังหุ้มปลาย ตีบแล้ว ถ้ามีปัญหาเรื่องอวัยวเพศชายสามารถปรึกษาใครได้บ้าง?

ยังมีปัญหาอีกมากมายนอกจากหนังหุ้มปลายที่ตีบ หลายคนยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของอวัยวเพศชายของเราอยู่ ไม่ว่าจะเป็น น้องชายจม น้องชายเล็ก หลั่งไว เสื่อมสมรรถภาพ และยังรวมไปถึงการทำศัลยกรรมน้องชายที่ทำมาแบบขาดความรู้ทำให้เกิดการอักเสบ บางรายอาการหนักไปจนเน่าเปื่อย ไม่ต้องอายครับทางเราก็ขอแนะนำ หมอเบียร์ นายแพทย์สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน บอกได้คำเดียวเลยว่า มีปัญหาที่ไหนเกี่ยวกับอวัยวเพศชาย จบได้ที่นี่ที่เดียวเลยครับ คนเขียนก็แอบทำมาเหมือนกัน

สรุป

ปัญหาเรื่อง หนังหุ้มปลายตีบ มีวิธีกการรักษามากมายตามที่ทางเราได้แนะนำไป แต่วิธีที่ดีสุดของการแก้ภาวะหนังหุ้มปลายตีบก็เป็นการขลิบหนังหุ้มปลายทิ้งเลยทีเดียว หากใครยังประสบปัญหาเหล่านี้อย่าปล่อยไว้นาน อาจจะสายเกินแก้และเรื่องนี้ไม่ใช้เรื่องที่น่าอาย ที่น่าอายกว่าก็คือเวลาเจอสาวๆแล้วจู๋ของเราดันเหม็นเปิดไม่ได้สุดอันนี้น่าอายยิ่งกว่า


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *