อาหารเสริมผู้ชาย เสริมสมรรถภาพทางเพศ

อาหารเสริมผู้ชาย

อาหารเสริมผู้ชาย คืออะไร ทานอะไรเพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศบ้าง

อาหารเสริมผู้ชาย สำหรับ เสริมสมรรถภาพทางเพศ ลองคิดดูครับว่าถ้าคุณผู้ชายมีคนรัก มีครอบครัว แล้วไม่สามารถทำภารกิจร่วมรักบนเตียงได้จะเป็นยังไง หรือทำแล้วแต่ไม่สามารถพาฝ่ายหญิงไปถึงจุดสุดยอดได้นั้นคงแย่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการหลั่งเร็ว นกเขาไม่ขัน ล่มปากอ่าว น้องชายไม่แข็งตัวจนสอดใส่ไม่ได้ เป็นปัญหาที่คุณผู้ชายส่วนใหญ่ต้องกลุ้มใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาเสื่อมสมรรถภาพเหล่านี้ของร่างกาย ที่ทำให้เกิดความรู้สึกสูญเสียความมั่นใจ และอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์กับคู่รัก​ หลายคนเคยลองใช้วิธีเพิ่มสมรรถภาพแบบธรรมชาติก็แล้ว หรือกินอาหารบำรุงจากธรรมชาติก็แล้ว แต่ปัญหาเหล่านี้ก็ยังไม่ดีขึ้น

หลายคนจึงหันไปหาตัวช่วยในการแก้ปัญหาสมรรถภาพทางเพศด้วยการเลือกซื้อ อาหารเสริมผู้ชาย ที่จะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศของคุณให้ดีขึ้น ซึ่งการที่จะซื้อ อาหารเสริมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ก็จะต้องรู้จักวิธีการเลือกซื้อและข้อควรระวังในการใช้ให้ดีก่อน เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาทีหลังนั่นเองครับ

สารบัญของบทความนี้

 1. อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย ช่วยอะไรได้บ้าง 
 2. อาหารเสริมสำหรับผู้ชายเหมาะกับใครบ้าง
 3. ข้อควรระวังในการซื้อ อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย
 4. วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมสำหรับผู้ชายที่ต้องรู้
 5. สรุป เรื่องอาหารเสริมสำหรับผู้ชาย

อาหารเสริม คือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดต่างๆ ที่ไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุล บำรุงและฟื้นฟูสุขภาพร่างกายของผู้ชายให้แข็งแรง พร้อมช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ดียิ่งขึ้น สร้างค่ำคืนแห่งความสุขกับคู่รักได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม

สั่งซื้อยา Viagra 100 mg

อาหารเสริมผู้ชาย ช่วยอะไรบ้าง

อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย ช่วยอะไรได้บ้าง 

อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย สำหรับผู้ที่มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพ ทำให้ขาดความมั่นใจในความเป็นชาย แต่เมื่อกินอาหารเสริมสำหรับผู้ชายแล้ว จะช่วยทำให้สมรรถภาพดีขึ้น หมดปัญหาที่เคยทำให้เสียความมั่นใจ ทำให้สามารถสร้างค่ำคืนแห่งความสุขกับคู่รักได้อย่างแฮปปี้และยาวนานขึ้นกว่าเดิม

โดยสามารถแบ่งอาหารเสริมได้ออกเป็น 2 ประเภท โดยมีสรรพคุณแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการใช้ ดังนี้

 • ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย หรือยาบำรุง ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายผู้ชาย ตัวยามักมีส่วนประกอบจากสมุนไพร เช่น ถั่งเฉ้า ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยปรับสมดุล บำรุงและฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง และยังช่วยแก้ปัญหาหย่อนสมรรถภาพได้ในระยะยาวอีกด้วย
 • ยาเฉพาะกิจผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเพิ่มสมรรถภาพแบบธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยทำให้ผู้ชายมีความมั่นใจในการประกอบกิจกรรมทางเพศ เพิ่มสมรรถภาพให้กลับมาดี พร้อมสร้างความสัมพันธ์​ดีๆ กับคู่รักได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากช่วยเพิ่มสมรรถภาพแล้ว อาหารเสริมผู้ชาย ยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ด้วยส่วนประกอบของตัวยาที่มีสรรพคุณปรับสมดุลร่างกาย ช่วยขยายหลอดเลือด กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้สามารถไหลเวียนได้ดี ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะและระบบต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มให้ร่างกายผลิตและหลั่งฮอร์โมนเพศชายมากขึ้น ทำให้ร่างกายแข็งแรงสมชาย

อาหารเสริมสำหรับผู้ชายเหมาะกับใครบ้าง

หากคุณกำลังประสบภาวะเสื่อมสมรรถภาพของร่างกาย การรับประทานยาบำรุงผู้ชาย อาจเป็นทางเลือกให้คุณกลับมาแข็งแรง เพิ่มความเป็นชายมากขึ้น ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือคนสูงอายุ ในปัจจุบันก็สามารถมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสมรรถภาพเพศได้ ไม่ว่าจะเป็นการที่อวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ แข็งได้ไม่นานพอ หรือบางคนไม่แข็งเลย อาการหลั่งเร็ว รวมไปถึงการมีขนาดไม่ค่อยน่าพอใจเท่าทีควร

สาเหตุเกิดได้จากหลายปัจจัย คือ ทั้งเรื่องสุขภาพร่างกายและจิตใจ หรือความเครียดจากการทำงานในยุคปัจจุบัน และบ่อยครั้งปัญหาดังกล่าวทำให้ความมั่นใจในตัวเองลดลง และมักเป็นตัวขัดขวางความสุขระหว่างปฏิบัติกิจบนเตียง จนกระทั่งบางคนปฏิบัติกิจไม่ได้เลย หรือทำให้เกิดปัญหาเรื่องชีวิตคู่ตามมาได้

วิธีเลือกซื้อ อาหารเสริมผู้ชาย

วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมสำหรับผู้ชายที่ต้องรู้

หากคุณมีความสนใจ และกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมชาย เราขอแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมสำหรับผู้ชายที่ควรรู้ ว่าจะต้องมีสิ่งสำคัญทั้งเรื่องคุณภาพและมาตรฐานอย่างไร เพื่อมาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจ ดังนี้

 1. ต้องมี อย.

อาหารเสริมผู้ชายที่เลือกนั้น ควรต้องมีสัญลักษณ์รับรองความปลอดภัยจาก อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) และสามารถตรวจสอบเลขสารบบได้ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นั้น ได้ผ่านการพิจารณาด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัย ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต โดยควรหลีกเลี่ยงการซื้อจากยี่ห้อที่ไม่มี อย. รับรอง เพราะอาจเป็นอันตราย ส่งผลเสียต่อร่างกายคุณได้

 1. ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP

GMP (Good Manufacturing Practice) คือมาตรฐานที่ดีในเรื่องการควบคุมกระบวนการผลิตอาหารด้วยข้อกำหนดต่างๆ ที่ผู้ผลิตต้องปฏิบัติตาม เพื่อผลิตอาหารได้อย่างสะอาด ปลอดภัย ไม่มีสิ่งเจือปน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง GMP จะป้องกันความเสี่ยงที่อาจทำให้อาหารเป็นอันตราย เป็นพิษ หรือเกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 1. รีวิวจากลูกค้าท่านอื่นๆ

การอ่านรีวิวเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่จะช่วยบอกเล่าประสบการณ์จากผู้ใช้จริงและคุณภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ลองดูว่าอาหารเสริมสำหรับผู้ชายไหนมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเยอะ แล้วลองอ่านต่อว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกซื้อ

 1. มีข้อมูลของส่วนประกอบที่ด้านข้างกล่องอย่างชัดเจน

ทุกครั้งที่เลือกซื้ออาหารเสริมสำหรับผู้ชาย ควรตรวจสอบข้อมูลส่วนประกอบที่อยู่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งต้องมีการระบุถึง ส่วนประกอบ สรรพคุณ และวิธีการใช้อย่างชัดเจน ให้สามารถนำไปค้นหาและศึกษารายละเอียดได้ง่าย เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น และหลีกเลี่ยงอาการแพ้จากส่วนประกอบบางชนิด

ข้อระวังอาหารเสริมผู้ชาย

ข้อควรระวังในการซื้อ อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย

อาหารเสริมสำหรับผู้ชายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการสังเคราะห์ และสกัดจนได้สารสำคัญในปริมาณที่สูงกว่าอาหารปกติทั่วไป จึงมีข้อควรระวังในการเลือกซื้อและการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชาย

 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ก่อนเลือกใช้อาหารเสริมผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นแบบยาบำรุงร่างกายผู้ชาย หรือยาเฉพาะกิจผู้ชาย ควรเข้ารับขอคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนใช้ทุกครั้ง เนื่องจากตัวยาอาจส่วนผสมและสารสกัดบางอย่าง ซึ่งอาจส่งผลอันตรายต่อโรคประจำตัวที่เป็นอยู่
 • ผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตต่ำหรือความดันโลหิตสูง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้อาหารเสริมผู้ชายทุกครั้ง เพราะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชาย มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งอาจส่งผลอันตรายต่อคนที่เป็นความดันต่ำหรือความดันสูงได้
 • ไม่ควรกินอาหารเสริมผู้ชายมากเกินขนาด ให้กินตามคำแนะนำที่ระบุไว้บนฉลาก เพราะอาหารเสริมสำหรับผู้ชายเป็นสารสกัดเข้มข้น หากร่างกายได้รับสารอาหารบางอย่างที่มากเกินไป อาจส่งผลเสีย ให้โทษกับร่างกายมากกว่าให้คุณประโยชน์ จึงควรกินตามปริมาณที่ระบุไว้เท่านั้น
 • หากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชาย ควรเว้นระยะห่างหลังจากดื่มแอลกอฮอล์ไปแล้ว 1-2 ชั่วโมง โดยไม่ควรกินอาหารเสริมสำหรับผู้ชายพร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือหลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทันที เพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย

นอกจากการใช้อาหารเสริมสำหรับผู้ชายเป็นตัวช่วยแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพให้แข็งแรงทั้งทางกายและจิตใจ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ รับรองว่าคุณสามารถกลับมามีความสุขกับเรื่องบนเตียงได้อีกครั้ง 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรื่อง อาหารเสริมผู้ชาย หวังว่าทุกคนจะอ่านและเข้าใจกันได้อย่าง่ายดายนะครับ อาหารเสริมสำหรับผู้ชายนั้น ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหน คนไข้ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนจะเป็นการดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยในการรับประทาน และถ้าหากใครอยากจะปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับ การหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สามารถ ปรึกษาหมอเบียร์ ได้เลยโดยตรง หรือจะเข้ามาปรึกษาที่คลินิกหมอเบียร์ก็ได้นะครับ


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

 

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก

LINE:@eternitydrug

Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”

ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)

ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *