ช่วยตัวเอง บ่อยมีผลเสีย ทำให้ไข่ตายจริงหรือไม่ ? หมอเบียร์มีคำตอบ

ช่วยตัวเอง

ช่วยตัวเอง ทำให้ไข่ตายจริงหรือไม่

ปฎิเสธไม่ได้สำหรับการ ช่วยตัวเอง ทุกคนต้องเคยผ่านมา แต่การช่วยตัวเองนั้นทำให้ไข่ตายจริงหรือไม่ ซึ่งมีคำถามนี้เป็นคำถามยอดนิยม มีคนมากมายที่ตั้งกระทู้สอบถามกันมากมายใน Pantip เกี่ยวกับการช่วยตัวเอง ช่วยตัวเองทุกวันผิดปกติไหม ช่วยตัวเองนั้นอันตรายไหม ช่วยตัวเองทำให้ไขต่นจริงหรือไม่

ซึ่งบางคำตอบก็ให้ข้อมูลที่ดีมากแต่ในบางคำตอบก็มีการนำข้อมูลผิดๆมาให้อ่านทำให้เข้าใจผิดกันไปอีก วันนี้หมอเบียร์จะมาเคลียร์เรื่องนี้ให้กระจ่างกันครับว่า ช่วยตัวเองนั้นทำให้ไข่ตายจริงหรือไม่

สารบัญของบทความนี้

 1. การช่วยตัวเอง คืออะไร
 2. ข้อดีของการช่วยตัวเอง
 3. ไม่ช่วยตัวเองเลยมีผลเสียไหม
 4. ข้อเสียที่เกิดจากการช่วยตัวเอง
 5. การช่วยตัวเองแล้วเกิดการหลั่ง ทำไมจึงทำให้ร่างกายอ่อนแรง
 6. สรุป เรื่องของการช่วยตัวเอง

ชักว่าว คืออะไรการช่วยตัวเอง คืออะไร

หลายคนคงทราบกันดีแล้วว่าการช่วยตัวเองนั้นคือการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศจนไปถึงจุดสุดยอด โดยเพศชายก็จะทำการช่วยตัวเองโดยวิธีการรูดขึ้นรูดลงที่อวัยวเพศชายจนไปถึงการหลั่งออกมา ส่วนในของผู้หญิงคือการนวดหรือคลึงอวัยวเพศจนเกิดการหลั่งออกมานั้นเอง การช่วยตัวเองไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิดการสนองความไคร่ด้วยวิธีนี้เป็นที่ทำกันปกติ ไม่ใช่เรื่องน่าอายแต่อย่างใดและการช่วยตัวเองนั้นไม่ได้ทำให้ไข่ตายอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจผิด มีข้อดีมากมายเกี่ยวกับการช่วยตัวเองแต่ข้อเสียของการช่วยตัวเองก็มีอีกเช่นกัน

ข้อดีของการช่วยตัวเอง

ปัจจุบันภัยคุกคามทางเพศถือว่าเป็นเรื่องที่สังคมไม่ยอมรับและไม่ให้อภัย มีข่าวเรื่องการขมขืนอยู่มากในสังคม การช่วยตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว นอกจากสนองความไคร่ให้กับตัวเอง และยังไม่ต้องไปเบียดเบียนหรือเป็นภัยร้ายให้กับผู้อื่นอีกด้วย สำหรับหนุ่มโสดสาวโสดใช้วิธีนี้กันอยู่แล้วซึ่งเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ซึ่งข้อดีของการช่วยตัวเองมีดังนี้

 1. การช่วยตัวเองทำให้ลดความเครียดได้ ทำให้จิตใจสงบและทำให้นอนหลับง่ายอีกด้วย
 2. การช่วยตัวเองสามารถสร้างความสุขให้กับตนเอง ทำให้สมองปลอดโปร่ง
 3. การช่วยตัวเอง ช่วยให้เราถึงจุดสุดยอดและช่วยบริหารอวัยวเพศให้แข็งแรง รวมไปถึงเป็นการช่วยทำให้อาการหลั่งของเราช้าลงอีกด้วย
 4. การช่วยตัวเองสามารถเลี่ยงความอยากการมีเพศสัมพันธ์ต่อฝ่ายตรงข้ามหรือคนที่เราไม่รู้จักหรือไม่ใช่คนรัก
 5. การช่วยตัวเอง สามารถเลี่ยงการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์
 6. การช่วยตัวเองสามารถช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคมะเร็งต่อลูกหมากในผู้ชาย ส่วนของผู้หญิงจะสามารถช่วยในเรื่องลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม

ไม่ ช่วยตัวเอง เลยมีผลเสียไหม

สำหรับบางคนนั้นการช่วยตัวเองเป็นสิ่งที่ไม่ต้องการหรือไม่ชอบการ ช่วยตัวเอง อยู่แล้ว การไม่ช่วยตัวเองไม่ถือว่าเป็นสิ่งผิดปกติ ผลเสียของการไม่ช่วยตัวเองนั้นมีผลเสียไหม การไม่ช่วยตัวเองนั้นไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายโดยปกติของผู้ชายนั้น อสุจิจะถูกกักเก็บภายในอัณฑะหากมมีการร่วมเพศอสุจิก็จะถูกปล่อยออกมาจากลูกอัณฑะ ซึ่งสำหรับชายใดที่ไม่ช่วยตัวเองก็จะเกิดอาการมีน้ำอสุจิหลั่งออกมาทางท่ออสุจิหรือที่เรียกกันว่าฝันเปียกนั้นเอง สาเหตุเกิดจากน้ำอสุจิที่กักเก็บอยู่ในถุงกักเก็บน้ำอสุจิเต็มจึงทำให้เกิดฝันเปียกนั้นเอง ซึ่งไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใด

ข้อเสียของการ ช่วยตัวเองข้อเสียที่เกิดจากการ ช่วยตัวเอง

นอกจากข้อดีของการช่วยตัวเองที่มีมากมายแล้วนั้น ข้อเสียของการช่วยตัวเองก็ยังมีอีกด้วย ถ้าเกิดบุคคลนั้นช่วยตัวเองจนเกิดการเสพติดการช่วยตัวเองไปแล้วคงส่งผลเสียอย่างแน่นอน ซึ่งการช่วยตัวเองบ่อยส่งผลเสียที่ตามมาดังนี้

 1. การช่วยตัวเองบ่อยอาจทำให้เกิดความเหนื่อยล้าจากการช่วยตัวเอง ทำให้เกิดความขี้เกียจและไม่อยากจะทำอะไรต่อในวันนั้นๆ
 2. การช่วยตัวเองบ่อยส่งผลกระทบต่อคู่รัก เมื่อคู่รักของคุณต้องการมีเพศสัมพันธ์ด้วยขณะตัวคุณได้ปลดปล่อยตัวเองไปแล้วก็เกิดการปฎิเสธต่างๆนาๆถูกต้องไหมครับ ดังนั้นจึงทำให้เพศสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักลดลง ผลกระทบนี้ไม่ส่งผลดีต่อตัวคุณอย่างแน่นอน
 3. การช่วยตัวเองบ่อยนั้นส่งผลกระทบให้เรานั้นไม่อยากทำอะไร อยากนอนหรือพักผ่อนอย่างเดียวอาจละเลยกิจวัตรประจำวัน หรือลดการปฎิสัมพันธ์ต่อคนรอบข้างและเพื่อนฝูง

ดังนั้นการช่วยตัวเองมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เราควรช่วยตัวเองให้อยู่ในระดับพอดีและใส่ใจคนรอบข้างตัวเรา ไม่ควรปล่อยให้การช่วยตัวเองให้มากระทบต่อชีวิตเรา แต่การช่วยตัวเองได้นั้นก็ยังดีกว่าคนที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ หมายถึง คนที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หมดอารมณ์

แต่ถ้าบุคคลไดอยากช่วยเหลือตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากเกิดปัจจัยเหล่านี้มาเป็นผลกระทบต่อตัวเรา สามารถปรึกษาหมอเบียร์ได้ครับ หย่อนสมรรถภาพทางเพศสามารถรักษาให้หายขาดได้และกลับมาฟิตปึ๋งปั๋งแน่นอน สามารถปรึกษาหรือติดต่อสอบถามหมอเบียร์ได้ที่ @eternitydrug

ช่วยตัวเองทำให้ร่างกายอ่อนแอการช่วยตัวเองแล้วเกิดการหลั่ง ทำไมจึงทำให้ร่างกายอ่อนแรง

คำถามนี้คงเป็นคำถามที่ติดอยู่ในใจใครหลายคน ทำไมเราช่วยตัวเองแล้วเวลาเสร็จทำไมจึงอ่อนแรง ทำไมถึงขี้เกียจอยากนอนพัก การที่เราหลั่งแล้วนั้น สมองของเราจะทำการหลั่งสารสื่อประสาท Oxytocin กับ Prolactin โดยจะหลั่งสารที่ออกมานั้นในระดับที่มากกว่าปริมาณสารปกติที่อยู่ในร่างกายของเราได้ถึง 5 เท่า

ซึ่งเจ้าสารตัวนี้นั้นเองที่ทำให้เรารู้สึกไม่มีแรง อ่อนเพลียนั้นเอง และในกรณีที่ผู้ชายที่สามารถเบิ้ลรอบได้ปริมาณหลายครั้งก็เนื่องจากบุคคลนั้นมีสาร Prolactin ในกระแสเลือดที่ยังสูงอยู่จึงสามารถทำรอบต่อได้นั้นเอง การช่วยตัวเองนั้นเปรียบเสมือนการวิ่งรอบสนามฟุตบอลประมาณ 10 รอบ แต่อย่าเอาไปเปรียบเทียบแบบนั้นนะครับเราควรออกกำลังกายส่วนอื่นบ้างเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

สรุป

ดังนั้นการ ช่วยตัวเอง ไม่ได้ทำให้ไข่ตายแต่อย่างใด แถมยังส่งผลดีอีกมากมาย การช่วยตัวเองแล้วส่งผลเสียนั้นสาเหตุเกิดจากการติดหรือหมกมุ่นเกี่ยวกับการช่วยตัวเองมากเกินไป จนทำให้ส่งผลกระทบต่อการใช้ขีวิต ดังนั้นการช่วยตัวเองหรือการไม่ชอบช่วยตัวเอง ขึ้นอยู่สำหรับบุคคลมากกว่าการที่ไม่ชอบช่วยตัวเองก็ถือว่าไม่ผิดปกติแต่อย่างใด

แต่คนที่ผิดปกติคือคนที่อยากช่วยตัวเองหรือช่วยตัวเองแล้วไม่เสร็จอันนี้ถือว่าผิดปกตินะครับอยู่ในภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หากท่านใดมีปัญหาเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตเราอยู่สามารถปรึกษาหมอเบียร์ได้นะครับ ส่วนใครอยากให้หมอเบียร์มาเล่าเรื่องอะไรคอมเม้นต์ไว้เลยครับ


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@eternitydrug
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

 

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *