ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน

ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเพศเทียม

นกเขาไม่ขัน หรือภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ปัญหากวนใจยิ่งนัก หากใครที่มีปัญหานี้แน่นอนว่าอาจส่งผลให้คุณเป็นคนสูญเสียความมั่นใจเรื่องเพศ และอาจจะกระทบไปถึงปัญหาชีวิตคู่ได้เช่นกัน

ในปัจจุบันการรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศนั้นมีอยู่หลากหลายวิธีเช่นกัน ทั้งการกินอาหารเสริม การใช้ยา การใช้ Shockwave กระตุ้นการแข็งตัว รวมไปถึงการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม มักแนะนำในผู้ป่วยที่เคยรับการรักษาด้วยวิธีอื่นมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผลหรือไม่ประสบความสำเร็จในการรักษาดีมากนักดังนั้นการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่แพทย์แนะนำ

การเลือกรักษาด้วยวิธีการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม (Penile Prosthesis หรือ Penile Implants) เป็นทางเลือกหนึ่งค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง และมั่นใจได้ว่าจะประสบผลสำเร็จในการรักษาอย่างแน่นอน ไม่ต้องได้รับความเสี่ยงจากการใช้ยา นอกจากนี้การ ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม ยังสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีอวัยวะเพศ โค้ง งอ ผิดรูป(Peyronie’s disease) และมะอาการปวดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวได้อีกด้วย

ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม คืออะไร
สำหรับแกนอวัยวะเทียม หรือแกนองคชาตเทียมนั้น เป็นอุปกรณ์ที่มีรูปแบบการทำงานโดยจะเป็นการผ่าตัดเพื่อฝังแกนอยู่ในองคชาตอย่างสมบูรณ์ ปลอดภัย ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดีขึ้นขณะมีอารมณ์ทางเพศ กลไกการทำงานเป็นระบบปิด มองจากภายนอกจะไม่เห็นว่ามีความผิดปกติใดๆ โดยการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม มีจุดมุ่งหมายหลักก็เพื่อต้องการให้องคชาตมีความแข็งแรงพอที่จะสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอดได้อย่างปกติในระหว่างมีเพศสัมพันธ์

และไม่มีอะไรต้องกังวลเนื่องจาก การผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม ไม่ได้มีผลกระทบใดๆต่อความรู้สึกการถึงจุดสุดยอดของคุณ รวมถึงการหลั่งน้ำอสุจิ การปัสสาวะด้วย นอกจากนี้ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม ไม่ได้เป็นการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ แต่อย่างใด และจากผู้เข้ารับการรักษาพบว่า มีความพึงพอใจในมากกว่า 90% ของผู้รักษาเองและคู่รัก การผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียมในปัจจุบัน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ใช้แก้ปัญหาสำหรับผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การรักษาด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณมีสมรรถนะทางเพศที่ดีขึ้น ลดความกังวลเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ได้ด้วย และยังเป็นการรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพสูงสุดก็ว่าได้

ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม มีกี่แบบ
1. การผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม แบบชนิดแกนแข็ง ชิ้นเดียว (Nonhydraulic) เป็นแกนอวัยวะเทียมที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก แต่ไม่ค่อยมีความเป็นธรรมชาติ จึงทำให้การผ่าตัดซ่อนรูปทำได้ยาก อาจจะสังเกตได้เล็กน้อย แกนอวัยวะเทียมแบบ nonhydraulic ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการชำรุดของกลไก และนอกจากนี้เมื่ออวัยวะเพศมีการขยายขนาดอาจทำให้ขยายตัวได้ยากขึ้นไม่ได้ดั่งใจตามความต้องการ
2. การผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม แบบชนิดแกน สามชิ้น (hydraulic) ซึ่งแกนอวัยวะเทียมชนิดนี้ สามารถสูบฉีดของเหลวจากส่วนถุงพัก (reservoir) ให้ไหลออกมาที่บริเวณแกนองคชาตได้ตามต้องการเมื่ออวัยวะเพศมีการแข็งตัว และยังสามารถที่จะปั๊มออกเพื่อให้อวัยวะเพศมีการอ่อนตัวลงได้ เมื่อเราไม่ต้องการให้เกิดอารมณ์ทางเพศ ข้อดีคือมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบแรก และยังสามารถซ่อนรูปได้ดี อวัยวะเพศยังสามารถขยายขนาดได้เต็มที่เมื่อมีการแข็งตัว ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม เหมาะกับใคร?
สำหรับการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียมนั้น นอกจากเหมาะกับผู้ที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศแล้วยังเหมาะกับใครอีกบ้าง…
1. เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคหย่อนสรรถภาพทางเพศ แล้วรักษาด้วยวิธีอื่นมาแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ
2. เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ เช่น ผู้ที่สูญเสียความต้องการทางเพศ ผู้ที่ไม่สามารถหลั่งน้ำอสุจิออกมาได้ หรือผู้ที่มีปัญหาการหลั่งน้ำอสุจิออกมาเร็วกว่าปกติ (โรคหลั่งเร็ว)
3. นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีพังผืดที่อวัยวะเพศ ซึ่งทำให้มีอาการเจ็บปวดเมื่อมีการแข็งตัวเนื่องจาก องคชาตโค้ง งอ ผิดรูป (Peyronie’s disease)

ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียม ราคาเท่าไหร่?
การผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียมนั้น มีช่วงราคาค่าใช้จ่ายที่กว้าง แตกต่างกันไปแต่ละสถานที่ ซึ่งโดนเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 70K-80K สำหรับการผ่าตัดแกนอวัยวะเทียมแบบชิ้นเดียม ราคาจะขึ้นอยู่กับชนิดแกนอวัยวะเทียมที่เลือกใช้ และในกรณีแกนอวัยวะเทียมแบบสามชิ้น หรือ hydraulic ซึ่งมีความเป็นธรรมชาติกว่าแบบแรก ซ่อนรูปได้ดี เมื่อไม่ใช้งานก็สามารถทำให้อ่อนตัวลงได้ ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเที่ยม แบบ hydraulic ก็จะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 150K-200K ทั้งนี่แนะนำว่าควรสอบถามรายละเอียดที่คลินิกหรือโรงพยาบาลเพิ่มเติม

อย่างที่เราได้บอกไปว่าการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียมแบบ hydraulic ค่อนข้างมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด และในปัจจุบัน วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นกัน ซึ่งการผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเทียมนั้นในกรณีของผู้พิการที่มีปัญหาการใช้มือ อาจจะต้องปรึกษาคู่รักด้วยว่าอยากให้ความช่วยเหลือในการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวและอ่อนตัวได้หรือไม่

หากคุณตรวจสอบตัวเองแล้วพบว่าอาจมีอาการของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรืออาการใดอาการหนึ่งอย่างที่เราได้บอกไป ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชียวชาญเพื่อหาแนวทางรักษาที่เหมาะกับคุณที่สุด เพื่อที่แพทย์จะได้ให้แนะนำตั้งแต่แรก จนกระทั่งได้รับการดูแลจนเสร็จสิ้นกระบวนการผ่าตัด

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *