ท่าร่วมรัก ท่าไหนบ้าง ที่ทำให้เสร็จช้า

ท่าร่วมรัก

ท่าร่วมรัก ปัญหาเรื่องเซ็กส์ที่มักเกิดขึ้นบ่อย อย่างน้อยประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเพศชายทั้งหมด และดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่หนักอกหนักใจของผู้ชายหลายคน ก็คือการที่ผู้ชายนั้นถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไป จนไม่สามารถพาอีกฝ่ายไปถึงจุดหมายปลายทางได้บ่อยๆ ก็เลยเป็นเหตุให้ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ เพราะเรื่องเซ็กส์ ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างทั้งความสุขและอาจเป็นสาเหตุหลักๆ ที่สร้างปัญหาในชีวิตคู่ได้เช่นเดียวกัน

ยิ่งถ้ามีช่วงเวลาร่วมรักด้วยกันนานมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดี และหากมีวิธีที่จะยืดเวลาแห่งความสุขตรงนี้ให้นานขึ้นด้วยการเปลี่ยน ท่าร่วมรัก จนทำให้ทั้งสองฝ่ายนั้นสามารถถึงจุดหมายปลายทางได้ทั้งคู่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีงาม วันนี้เราจึงมีเทคนิคและท่าร่วมรัก ท่าไหนบ้าง ที่ทำให้เสร็จช้า มาฝากหนุ่มๆ ทั้งหลายให้ได้ใช้เวลาร่วมกันบรรเลงเพลงรักได้ยาวนานขึ้น

สารบัญของบทความ

 1. แบบไหนที่เรียกว่าเสร็จเร็ว
 2. ท่าร่วมรัก ที่ทำให้ผู้ชายเสร็จช้าขึ้น
 3. วิธีการช่วยแก้ปัญหาเสร็จเร็วให้กับผู้ชาย
 4. วิธีไหนบ้างที่ผู้หญิงจะช่วยให้ผู้ชายเสร็จช้าขึ้น
 5. สรุป ท่าร่วมรัก

หลั่งเร็วแบบไหนที่เรียกว่าเสร็จเร็ว

การมีเพศสัมพันธ์และการถึงจุดสุดยอด (Orgasm) ในผู้ชายพบว่า ระยะเวลาเฉลี่ยในการถึงจุดสุดยอดนั้นอยู่ที่ 4-5 นาที จึงอาจเรียกได้ว่าระยะเวลานี้อาจเป็นค่าเฉลี่ยทั่วไปในผู้ที่ไม่ได้มีโรคหรือปัญหาสุขภาพ แต่ในความเป็นจริงมีคนจำนวนไม่น้อยต้องการช่วงเวลาแห่งความสุขมากกว่า 5 นาที

ผู้ที่มีปัญหาหลั่งเร็วในรูปแบบของความผิดปกติมักจะมีลักษณะ เช่น ถึงจุดสุดยอดด้วยการถูกกระตุ้นเพียงเล็กน้อยหรือเกิดการหลั่งในระยะเวลาไม่ถึง 1 นาที เกิดความรู้สึกผิดหรือหงุดหงิดเมื่อไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้ พยายามทำวิธีต่างๆ เพื่อชะลอการหลั่งแต่ไม่สำเร็จ ปัญหาหลั่งเร็วในรูปแบบนี้อาจส่งผลให้เกิดความเครียดและทำให้ความต้องการทางเพศลดต่ำลงได้ ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากโรคและส่งผลกระทบต่อชีวิตรักหรือเซ็กส์ได้

ท่าร่วมรัก ที่ทำให้ผู้ชายเสร็จช้าขึ้น

โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ชายจะเสร็จหรือถึงจุดสุดยอดภายใน 5-7 นาทีหลังจากเริ่มสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดฝ่ายหญิง อย่างไรก็ตาม ผู้ชายบางคนอาจใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงจุดสุดยอด ขณะที่บางคนจะเสร็จเร็วกว่านั้นมากหรือภายในเวลา 1-3 นาที ที่เรียกกันว่า ล่มปากอ่าว ซึ่งอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง หรือทำให้คู่นอนไม่พอใจเนื่องจากฝ่ายชายไม่สามารถควบคุมการหลั่งให้นานพอที่ฝ่ายหญิงจะถึงจุดสุดยอด หากลองใช้ท่าที่ผู้ชายเสร็จช้า อาจช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ดังนี้

 1. ท่าช้อน (Spooning) เป็นการมีเพศสัมพันธ์ขณะฝ่ายชายและฝ่ายหญิงนอนตะแคงไปทางเดียวกัน โดยฝ่ายชายอยู่ด้านหลังแล้วค่อยๆ สอดใส่องคชาตเข้าช่องคลอดซึ่งองคชาตมักสอดใส่เข้าได้ไม่ลึกนัก อีกทั้งส่งผลให้องคชาตเคลื่อนไหวขณะอยู่ในช่องคลอดได้ช้าลง ส่งผลให้การถึงจุดสุดยอดช้าลงไปด้วย เป็นหนึ่งในท่าร่วมรักที่อาจช่วยแก้ปัญหาหลั่งเร็วได้
 2. ท่าคาวเกิร์ล (Cowgirl) หรือบางครั้งเรียกว่า วูแมน ออน ท็อป (Woman on Top) เป็นท่าร่วมเพศโดยที่ฝ่ายชายนอนราบ ส่วนฝ่ายหญิงนั่งคร่อมลงบนกลางลำตัวฝ่ายชายเหมือนท่าทางขณะขี่ม้าโดยมีองคชาตสอดใส่อยู่ในช่องคลอด โดยท่านี้ฝ่ายหญิงจะเป็นผู้ควบคุมจังหวะช้าและเร็วในการมีเพศสัมพันธ์ หรือฝ่ายชายอาจบอกให้ฝ่ายหญิงเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ ซึ่งจะช่วยชะลอการถึงจุดสุดยอดของฝ่ายชายให้เสร็จช้าลงได้
 3. ท่านั่ง หรือการมีเพศสัมพันธ์ขณะที่ฝ่ายชายนั่งขัดสมาธิอยู่บนพื้นหรือนั่งห้อยขาบนเก้าอี้ โดยมีฝ่ายหญิงอยู่ด้านบน ข้อดีของการร่วมเพศในท่านั่งคืออาจสอดใส่องคชาตเข้าในช่องคลอดได้ไม่ลึกเท่าท่าคาวเกิร์ล และทำให้ฝ่ายชายเคลื่อนไหวสะโพกได้ช้ากว่าหรือไม่เต็มแรง ซึ่งส่งผลให้ถึงจุดสุดยอดช้าลง
 4. ท่ามิชชันนารี (Missionary) หรือท่าพื้นฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยฝ่ายหญิงนอนหงายและยกขาขึ้น ส่วนฝ่ายชายคร่อมอยู่บนร่างของฝ่ายหญิง พร้อมทั้งสอดใส่องคชาตเข้าไปในช่องคลอด ทั้งนี้ การร่วมเพศในท่ามิชชันนารีไม่ได้จำกัดการเคลื่อนไหวของฝ่ายชายมากนัก แต่เป็นท่าที่เอื้อให้ทั้ง 2 ฝ่ายมีปฏิสัมพันธ์และสื่อสารกันได้ง่าย จึงอาจช่วยให้การร่วมเพศเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป และชะลอการหลั่งเร็วในฝ่ายชายได้
 5. ท่า Side-by-side ท่านี้ให้เรานอนตะแคงหันหน้าเข้าหากันแล้วให้ฝ่ายหญิงอำขาโอบรัดตัวผู้ชายเอาไว้ ซึ่งท่านี้เป็นท่าที่ ทำให้ทั้งคู่สามารถคุมความเร็วและจังหวะได้ ไม่ใช่การคุมจังหวะของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อีกทั้งท่านี้ยังจะ มีลิมิตที่การเคลื่อนไหวเป็นไปได้ยากเพราะเป็นท่าทีมีความซับซ้อนกว่าปกติ จึงทำให้ฝ่ายชายเราต้อง มีโฟกัสที่มากจึงทำให้ทั้งคู่สามารถขยายเวลาในการเสร็จกิจ และที่สำคัญ ท่านี้ยังช่วยให้เราสามารถ ควบคุมระดับความเกร็งของกล้ามเนื้อได้อย่างดีอีกด้วย ลองนำไปใช้กันดูนะคะ
 6. ท่า Both seated ท่านี้แหละที่ทำให้การผู้ชาย เสร็จกิจของช้าลงมากๆ เนื่องจากการถูกโอบรัดจากฝ่ายหญิง และขยับ ตัวยากกว่าท่าอื่นๆ ท่านี้ผู้ชายเราจะนั่งอยู่กับที่แล้วให้ฝ่ายหญิงนั่งตักของเราโดยหันหน้าเข้าหากัน และอาจจะเพิ่มลูกเล่นตรงที่ใช้ขาของผู้หญิง โอบรัดร่างกายของของผู้ชายไว้ ซึ่งการโอบรัดทำให้ไม่ สะดวกเท่าท่ามาตรฐาน ทำให้ร่วมรักกันนานมากยิ่งขึ้น

แก้ปัญหาการหลั่งเร็ววิธีการช่วยแก้ปัญหาเสร็จเร็วให้กับผู้ชาย

นอกจากการเลือกใช้ท่าร่วมเพศด้วยท่าที่ผู้ชายเสร็จช้า ยังมีวิธีอื่นๆ ที่อาจช่วยแก้ปัญหาเสร็จเร็วได้เช่นกัน

 1. มีเพศสัมพันธ์โดยสวมถุงยางอนามัย เพราะถุงยางอนามัยจะช่วยให้องคชาตไวต่อการสัมผัสน้อยลง นอกจากนี้ ถุงยางอนามัยบางรุ่นอาจเคลือบยาชา เช่น เบนโซเคน ลิโดเคน ที่ช่วยให้ถึงจุดสุดยอดช้าลง
 2. ฝึกควบคุมการถึงจุดสุดยอด ด้วยวิธี Pause-Squeeze Technique ซึ่งเป็นการร่วมเพศตามปกติกระทั่งใกล้ถึงจุดสุดยอดแล้วให้ฝ่ายชายบีบส่วนหัวองคชาตไว้ เพื่อให้องคชาตอ่อนตัวก่อนทำแบบเดิมซ้ำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงเวลาที่ต้องการหลั่ง นอกจากนี้ ยังมีวิธี Stop and Start ซึ่งมีขั้นตอนปฏิบัติเหมือนกัน เพียงแต่เมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอดไม่ต้องบีบส่วนหัวองคชาตแต่ชะลอการเคลื่อนไหวแล้วปล่อยให้องคชาตอ่อนตัวลงเอง
 3. ช่วยตัวเองก่อนมีเพศสัมพันธ์ เพื่อระบายความต้องการทางเพศซึ่งเมื่อมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอน ก็อาจช่วยชะลอการถึงจุดสุดยอดได้ วิธีการที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองและอาจช่วยให้คุณสามารถชะลอการหลั่งได้ สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองก่อนมีเพศสัมพันธ์ หากคุณคาดว่าจะมีเพศสัมพันธ์ในคืนนี้ ให้สำเร็จความใคร่ล่วงหน้า 1- 2 ชั่วโมง หายใจลึกๆ ก่อนหลั่ง วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณหยุดการหลั่งอสุจิได้ นอกจากนี้การเปลี่ยนไปคิดเรื่องน่าเบื่อจนกว่าความต้องการหลั่งจะหายไปก็ช่วยได้เช่นกัน
 4. ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ด้วยการกลั้นปัสสาวะกะทันหันขณะปัสสาวะเป็นเวลา 3 วินาที จากนั้นค่อยๆ ผ่อนคลายกล้ามเนื้ออีก 3 วินาทีเพื่อขับปัสสาวะ และทำซ้ำทั้งหมด 10 รอบในการปัสสาวะหนึ่งครั้ง และฝึกทำเช่นนี้ขั้นต่ำวันละ 3 ครั้ง

ท่าร่วมรักแก้หลั่งเร็ววิธีไหนบ้างที่ผู้หญิงจะช่วยให้ผู้ชายเสร็จช้าขึ้น

เทคนิคการเล้าโลม

หลายคู่มักจะข้ามขั้นตอนนี้ไปเพราะคิดว่าเสียเวลา แต่ในความจริงแล้ว การเล้าโลมก่อนการมีเซ็กซ์สามารถเพิ่มความอึดให้กับน้องชายได้เป็นอย่างดี โดยอาจจะค่อยๆ สร้างบรรยากาศโรแมนติคให้คู่รักได้ผ่อนคลาย ก่อนที่จะค่อยเล้าโลมเขาด้วยสัมผัสและจุมพิตที่ค่อยๆ ลูบไล้ไปตามเรือนร่างของเขา จากนั้นก็ปล่อยให้สัญชาตญาณของคุณทั้งคู่ได้ทำหน้าที่ของมัน

ผู้หญิงเป็นฝ่ายคุมเกมส์

ให้ผู้หญิงสวมบทบาทเป็นฝ่ายรุก คอยควบคุมเกมให้เป็นไปอย่างที่เธอต้องการ อย่างเช่น การใช้ท่า Woman on Top ที่เปิดโอกาสให้เธอสามารถจู่โจมคนรักได้ในตำแหน่งที่เหนือกว่า รวมทั้งสามารถกำหนดจังหวะช้าเร็วของเกมส์รักเพื่อชะลอการถึงจุดสุดยอดของฝ่ายชายได้ นอกจากนั้น เธออาจจะใช้ตำแหน่งที่เหนือกว่าในการเล้าโลมและประวิงเวลาไม่ให้ฝ่ายชายใจร้อนอยากจะจบเกมส์ไวๆ อีกด้วย

สรุป

แน่นอนว่าเรื่องเซ็กซ์นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนระหว่างคนสองคน จะต้องรู้จักใส่ใจกันและกัน ร่วมถึง ท่าร่วมรัก ด้วย หากไม่สามารถพาอีกฝ่ายไปถึงจุดหมายปลายทางได้ก็อาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ได้เช่นกัน หากคู่ไหนเจอกับปัญหานี้ ทั้งสองฝ่ายก็สามารถช่วยกันหาวิธีแก้ไขร่วมกันได้ จากเทคนิคทั้งหมดที่เราแนะนำไป ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะครับ


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *