หลั่งเร็ว คืออะไร ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร สามารถปัญหายังไงได้บ้าง

หลั่งเร็ว

หลั่งเร็ว คืออะไร ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร แก้ปัญหาอย่างไร อาการหลั่งเร็วส่งผลกระทบอะไร 

หลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) หรือ ภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิตระหว่างมีเพศสัมพันธ์เร็วเกินไป ไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ หลั่งภายในระยะเวลาสั้นๆหลังสอดไส่เข้าไป ไม่สามารถควบคุมการชะลอการหลั่งได้เกินกว่า 1 นาที หลั่งก่อนที่จะสอดไส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอด เป็นปัญหาหนึ่งที่สามารถพบได้ในเพศชาย หลายคนกำลังหาสาเหตุด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการ หายาที่แก้หลั่งเร็ว อาหารแก้หลั่งเร็ว และหาข้อมูลวิธีแก้หลั่งเร็วจากเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น pantip google ซึ่งปัจจุบันมียาแก้หลั่งเร็วหลายยี่ห้อวางขายยาแก้หลั่งเร็วในร้านขายยาทั่วไป และ 7-11

การรับประทานยาแก้หลั่งเร็วนั้นซึ่งเป็นการแก้อาการหลั่งเร็วแค่ชั่วคราวไม่ได้เป็นการแก้อาการหลั่งเร็วถาวร การแก้ปัญหาอาการหลั่งเร็วหายขาด 100 เปอร์เซ็นนั้นสามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องกินยาแก้หลั่งเร็ว วิธีคือการผ่าตัดรักษาภาวะหลั่งเร็วสามารถทำได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น รายละเอียดและวิธีอื่นๆในการแก้หลั่งเร็ววันนี้เรามีคำตอบให้อย่างละเอียด

สารบัญของบทความนี้

  1. การวินิจฉัยเกี่ยวกับการ หลั่งเร็ว
  2. การรักษาอาการหลั่งเร็ว
  3. อาการหลั่งเร็วส่งผลกระทบอะไรบ้าง ?
  4. แก้ปัญหา อาการหลั่งเร็ว ได้อย่างไรบ้าง ?
  5. สรุป ภาวะ หลั่งเร็ว

จากข้อความข้างต้นเรามาขยายความทีละส่วน เริ่มจากส่วนแรก คือสาเหตุของการที่ทำให้เกิดการหลั่งเร็ว การหลั่งเร็วอาจเกิดได้จากหลายปัจจัยมาจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากร่างกายและจิตใจ ซึ่งการหลั่งเร็วนั้นไม่เกี่ยวกับช่วงอายุ มีการวิจัยพบว่าผู้ชายในช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไปที่มีอาการหลั่งเร็วมีจำนวนมาก พอๆกับผู้ชายวัยรุ่นและในอายุ 20 ปีขึ้นไปประสบปัญหาเหล่านี้เช่นกัน โดยปัจจัยที่ส่งผลกระทบหลัก ๆ มีดังนี้

  1. ทางร่างกาย อาจเกิดจากความผิดปกติของระดับฮอร์โมน ความผิดปกติของสารเคมีในสมอง ต่อมทำรอยด์ทำงานผิดปกติ
  2. เกิดการอักเสบติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก และถูกท่ายทอดมาจากพันธุกรรม และการใช้สารเสพติด
  3. ทางจิตใจ มีความรู้สึกว่า ไม่สามารถควบคุมการหลั่งของตัวเองได้ ไม่มีความสุข หรือกังวลเนื่องจากอาการหลั่งเร็ว มีความเครียด อยู่ในภาวะซึมเศร้า มีประสบการ์ณทางเพศน้อยหรือการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร มีเพศสัมพันธ์จากการโดนทารุณกรรมทางเพศ

ทําไมผู้ชาย หลั่งเร็ว

การวินิจฉัยเกี่ยวกับการ หลั่งเร็ว

การหลั่งเร็วนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ทางเพศ หรือไม่ได้ก่อให้เกิดปัญหาใดๆ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ตัวยาหรือพบแพทย์ แต่ถ้าหากการหลั่งเร็วสร้างปัญหาให้คุณนั้น และไม่สามารถควบคุมและแก้ไขด้วยตนเอง ควรไปปรึกษาขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นการกินยา หรือการผ่าตัดเพื่อแก้ไข

เมื่อไปพบแพทย์ทางแพทย์จะสอบถามเกี่ยวกับเรื่องเพศ กิจกรรมทางเพศ ปัญหาทางเพศ และประวัติการรักษาทางแพทย์ และจะต้องตรวจสุขภาพร่างกาย หากตรวจสอบแล้วพบว่าปัญหาการหลั่งเร็วที่มาควบคู่กับปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวแพทย์อาจแนะนำให้ตรวจความผิดปกติของระดับฮอร์โมนในเพศชาย หาความผิดปกติของท่อปัสสาวะ

ผ่าตัด หลั่งเร็ว

การรักษาอาการหลั่งเร็ว

ผู้ป่วยสามารถรักษาอาการของตัวเองได้ง่ายๆเมื่อต้องการจะมีกิจกรรมทางเพศ เช่น การสำเร็จความใคร่ขอตัวเองก่อนจะมีเพศสัมพันธ์ 1-2 ชั่วโมง การเลือกถุงยางอนามัยที่มีความหนาเพื่อไม่ให้อวัยวะเพศไวต่อความรู้สึกผิวสัมผัสเมื่อมีการสอดใส่ ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้นึกถึงเรื่องอื่นไม่ให้มีความอารมณ์ทางเพศ หรือหายใจเข้าลึกๆ พยายามชะลอการหลั่งของตัวเองในขณะใกล้จะหลั่ง ให้ถอดออกแล้วค่อยเริ่มมีกิจกรรมใหม่ แต่วิธีเหล่านี้เป็นวิธีทำชั่วคราวเท่านั้นไม่สามารถทำได้อย่างถาวร

อาการหลั่งเร็วส่งผลกระทบอะไรบ้าง ?

โดยหลักๆที่พบเจอบ่อยที่สุด โดยที่คู่ครองหรือคู่รักที่ประสบอาการหลั่งเร็วนั้นมีแนวโน้มที่จะเริ่มไม่มีเพศสัมพันธ์กัน เนื่องจากความกังวลว่าไม่สามารถควบคุมการหลั่งของตัวเองได้ ทำให้ผู้หญิงเกิดความไม่พอใจหรือไม่ถึงจุดสุดยอด ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายโกรธเคือง จากการสอบถามผู้หญิงจำนวนมากได้กล่าวว่า การหลั่งเร็วของฝ่ายชายเป็นการเห็นแก่ตัวเมื่อขณะมีเพศสัมพันธ์ และอาจก่อให้เกิดการมีคนรักคนที่สองของฝ่ายหญิง

เนื่องจากอีกคนสามารถทำให้เธอได้มีประสิทธิภาพกว่าคู่ครองหรือคนรักของฝ่ายหญิงนั้นเอง และเหตุการแบบนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดการหย่าร้างมากเป็นอันดับต้นๆของสาเหตุนี้ ดังนั้นท่านชายคนไหนประสบปัญหานี้อยู่ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีวิธีการแก้ได้หลายวิธีการกินยาหรือการผ่าตัดอวัยวะเพศ สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้

วิธีแก้ หลั่งเร็ว

แก้ปัญหา อาการหลั่งเร็ว ได้อย่างไรบ้าง ?

  • การใช้ยาแก้หลั่งเร็ว มียาหลากหลายชนิดที่สามารถรักษาอาการแก้หลั่งเร็วได้ เช่นยารับประทาน ครีมหรือยาทาองคชาติเพื่อให้องคชาติชา แต่การใช้ยานั้นควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากตัวยามีหลายขนาดหรือตัวยาจากแหล่งอื่นๆที่นอกเหนือจากยาที่แพทย์และเภสัชกรได้รับอนุญาติสั่ง ดังนั้นควรตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะตัวยามีการปลอมแปลงเป็นอย่างมากในการขายตามท้องตลาดหรือร้านค้าออนไลน์ ซึ่งการใช้ตัวยาปลอมนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพและร่างกายของคุณได้ หรือยาลอกเลียนแบบมักใช้ชื่อยาใกล้เคียงกับของแท้เช่น ยาเม็ด ยาลดอาการหลั่งเร็ว หรือยาปลุกเซ็กซ์
  • การผ่าตัดอวัยวะเพศ ถือว่าเป็นเทคนิคใหม่ ยังไม่รู้จักกันมากนักในประเทศไทยสำหรับการรักษาอาการหลั่งเร็ว มีข้อมูลทางวิชาการยืนยันถึงผลของการรักษาสูงถึง 80-85 เปอร์เซ็นต์ เป็นการผ่าตัดเพื่อเข้าไปทำผูกตัดเส้นประสาทรับความรู้สึกขององคชาติ สามารถรักษาโรคนี้ให้หายขาดได้ เป็นการผ่าตัดเล็กมีผลข้างเคียงน้อย ควรทำโดนแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านนนี้เท่านั้น

 

สรุป ภาแวะหลั่งเร็ว

ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาการ หลั่งเร็ว อยากแก้ไขโดยด่วน อย่าปล่อยให้ปัญหานี้เกิดขึ้นกับคุณได้ ปรึกษาผมได้ครับ หมอเบียร์


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *