ขนเพชร (ขนหมอย) ขึ้นเยอะมาก ดูแลรักษาความสะอาดอย่างไรดี 2023

ขนเพชร

ขนเพชรหรือขนหมออ้อยเยอะดูแลอย่างไรดี

ขนเพชร (ขนหมอย) ยิ่งยาวยิ่งคันบางคนยิ่งตัดยิ่งโกนยิ่งคันเอ้อตกลงจะเอายังไงดี บางคนขนหมออ้อยเยอะพึ่งโกนตัดไปไม่นานแปปเดียวขึ้นมาอีกแล้ว เกิดจากอะไร บางคนขนหมออ้อยหงอกแลแข็งอีกด้วย และสงสัยกันบ้างรึปล่าวขนหมออ้อยของเรานั้นขึ้นตอนไหน วันนี้เราจะมาสรุปเรื่องของขนหมออ้อยและวิธีการแก้ไขปัญหากันอย่างละเอียดกันครับ

สารบัญของบทความนี้

 1. ขนหมออ้อยคืออะไร
 2. ขนหมออ้อยมีประโยชน์อะไรบ้าง
 3. ข้อเสียของการมีขนหมอออ้อย
 4. การทำความสะอาดหมออ้อยอย่างถูกวิธี
 5. สรุป ขนเพชร (ขนหมอย) ขึ้นเยอะมาก

ขนเพชร คือ

ขนหมออ้อยหรือ ขนเพชร คืออะไร

เราขอใช้คำว่าขนหมอออย เป็นขนหมออ้อยนะครับเพื่อความน่ารักตะมุตะมิ ซึ่งขนหมออ้อยนั้นถูกตั้งขึ้นในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2554 ได้ให้คำนิยามขนหมออ้อยว่า ขนในที่ลับ ส่วนใหญ่ขนหมออ้อยนั้นส่งผลให้กับสาวๆโดยตรง เช่นการใส่บิกินี่ โชว์หุ่นสวยเริ่ดตอนไปเที่ยวทะเล ขนหมออ้อยจะโผล่มาไม่ได้ที่เดียว ซึ่งส่วนใหญ่การกำจัดขนหมออ้อยในปัจจุบันมีวิธีการหลากหลายดังนี้

 1. วิธีการโกนขนหมออ้อยออก วิธีนี้ส่วนใหญ่จะใช้ทำกัน
 2. วิธีที่ 2 กำลังเป็นที่โด่งดังและยอดนิยม การเลเซอร์ขนหมออ้อย เป็นวิธีการทำให้ขนหมออ้อยของสาวๆไม่งอกขึ้นมาอีกเลย แต่ต้องทำหลายๆครั้ง จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน
 3. การถอนขนหมออ้อย
 4. การใข้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่กำจัดขน
 5. การตัดหรือเล็มขนหมออ้อยออก

ขนหมออ้อยหรือ ขนเพชร มีประโยชน์อะไรบ้าง

หลายคนยังไม่รู้มใช่ไหมครับขนหมออ้อยนั้นก็มีประโยชน์เหมือนกัน โดยขนหมออ้อยในช่วยลดการเสียดสีบริเวณอวัยวะเพศเราได้อีกด้วย แล้วลดการเสียดสียังไง โดยผิวหนังเรานั้นบริเวณอวัยวะเพศจะมีขนหมออ้อยซึ่งขนหมออ้อยนั้นจะช่วยป้องกันและลดการเสียดสีให้กับอวัยวะเพซชองเรานั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการออกกำลังกาย การมีเซ็กส์ หรือระหว่างช่วยตัวเอง และยังสามารถป้องกันการติดเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม ลักษณะจะคล้ายๆขนคิ้ว ขนตา และตามส่วนอื่นๆตามร่างกาย และขนหมออ้อยยังช่วยรักษาอุณหภูมิของอวัยวะเพศของผู้ชายได้อีกด้วย ถ้าหากอุณหภูมิอวัยวะเพศเหมาะสมนั้นทำให้เกิดการกระตุ้นอารมณ์และช่วยเสริมคุณภาพของอสุจิได้อีกด้วย

ขนหมออ้อยมีทั้งประโยชน์และมีทั้งโทษ การมีขนหมออ้อยหรือไม่มีเป็นความชอบของแต่ละบุคคลเลยครับ แต่การมีขนหมออ้อยที่มากเกินไปและไม่ได้ดูแลดีเท่าที่ควรอาจได้สัตว์เลี้ยงเป็นของตอบแทนได้อีกด้วย เพราะถ้าเราติดเชื้อหรือทำความสะอาดได้ไม่ดีอาจได้สัตว์เลี้ยงเล็กๆที่ชื่อว่าโลนมาด้วย จากขนหมออ้อยของคุณอาจเป็นรังที่แสนสุขของมันก็ได้

ขนเพชร

ข้อเสียของการมีขนหมอออ้อย

เรารู้ข้อดีของการมีขนหมออ้อยไปแล้วคราวนี้เราจะมาดูฝั่งข้อเสียกันบ้าง  มีงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ได้วิจัยเกี่ยวกับเรื่องการกำจัดขนหมออ้อยและโอกาสติดเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งได้บอกไว้ว่าบุคคลไดชอบกำจัดขนหมออ้อยนั้นหรือตกแต่งขนหมออ้อยนั้นอาจมีความเสี่ยงสูงมากที่เกิดการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สำหรับใครชอบตกแต่งหรือชอบโกนนั้นควรปฎิบัติตามคำแนะนำเพื่อลดความเสี่ยงที่ตามมาดังนี้

 • ควรทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศก่อนเริ่มทำการโกนขนออก เพื่อป้องกันเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรีย
 • ควรใช้มีดโกนอันใหม่หรือใครใช้ของเก่าให้ใช้แอลกอฮอล์ราดลงบนที่โกนหรือกรรไกรก่อนเพื่อทำการฆ่าเชื้อโรคที่มาจากใบมีดโกน กรรไกร
 • สำหรับใครที่ยังโกนผิดวิธีอยู่นั้น วิธีการโกนขนหมออ้อยให้เราโกนไปตามแนวเส้นขน ไม่ควนแทยงหรือสวนขนอาจจะทำให้โดนบาดได้และอาจทำให้เกิดขนคุดได้ ให้ใช้ครีมหรือโฟมช่วยในการโกนขน
 • หลังจากการโกนขนหมออ้อยเสร็จแล้วนั้นให้เราสวมใส่กางเกงที่โปร่งไม่ควรสวมใส่กางเกงที่แน่นกระชับเพื่อป้องกันผิดหนังที่อาจเกิดการระคายเคือง และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้อีกด้วย

หมออ้อยมีทั้งข้อดีแล้วก็ข้อเสีย ดังนั้นไม่ว่าใครจะไว้หรือว่าจะตัดออกก็ควรดูแลสุขภาพของหมออ้อยกันด้วยนะครับอย่าปล่อยปะละเลยจนเกินไป การตัดขนออกก็มีวิธีการตัดอีกเช่นกัน ดังนั้นใครทราบแล้วก็สามารถนำไปปฎิบัติตามกันได้ หรือใครมีปัญหาเกี่ยวกับหมออ้อยจนเกิดอาการอักเสบละคายเคืองแล้วรักษาไม่หายสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ครับ อาจเกิดการติดเชื้อต่างๆเพิ่มเติมได้เช่นกัน

ขนเพชร การดูแลทำความสะอาด

การทำความสะอาดหมออ้อยอย่างถูกวิธี

เราทราบวิธีการตัดกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีการทำความสะอาดกันบ้างครับ หลายคนใช้สารเคมีหรือน้ำหอมซึ่งช่วยในการระงับกลิ่น ส่วนใหญ่เหตุการณ์นี้มักเกิดกับฝั่งผู้หญิงการที่เราใช้น้ำหอมเพื่อเพิ่มความมั่นใจนั้นอาจเป็นสาเหตุทำให้เสียการสมดุลของกรดและด่างในช่องคลอดได้ เราควรล้างแต่พอดีล้างขนหมออ้อยด้วยน่ำอุ่นหรือใช้สบู่ธรรมดาก็พอในขณะตอนที่อาบน้ำ หลังทำความสะอาดเสร็จก็ควรทำความสะอาดบริเวณที่ทำให้แห้งสนิท ถ้าเกิดปล่อยทิ้งไว้ไม่แห้งแล้วส่วมใส่เครื่องแต่งกายทันทีอาจเกิดการอับชื้นที่จะส่งผลทำให้นำไปสู่เชื้อราในร่มผ้าได้อีกด้วย

สรุป

การที่มี หมออ้อยมาก (ขนเพชร) หรือตัดขนหมออ้อยออกนั้นแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล เราควรดูแลหมออ้อยของเราอย่างถูกวิธีและทำให้สะอาดอยู่เสมอ ถ้าปล่อยปะละเลยหมออ้อยของคุณอาจเป็นสวนสัตว์ของเหล่าปริสิทที่สามารถมาอยู่ได้ ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจหมออ้อยของเราให้สะอาดอย่างถูกวิธีกัน เพื่อป้องกันและลดการติดเชื้อในการมีเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก

LINE:@eternitydrug

Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”

ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)

ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *