เซ็กส์ คืออะไร วันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องเซ็กส์และคุยเรื่องบนเตียงกัน (SEX)

เซ็กส์

เซ็กส์ คืออะไร สำคัญขนาดไหน วันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องเซ็กส์และคุยเรื่องบนเตียงกัน (SEX)

          เซ็กส์ (Sex) คืออะไร แปลว่าอะไร การร่วมเพศสัมพันธ์นั้นเอง บางคนมีเซ็กส์เพื่อต้องการความรัก บางคนก็ต้องการสืบพันธ์ บางคนสนองความไคร่ของตัวเอง บางท่านก็อาจจะรู้แล้ว แต่ก็มีบางรายและเด็กกลุ่มวัยรุ่นรุ่นใหม่ ไม่ทราบเรื่องเซ็กส์อย่างละเอียด หรือมีความเข้าใจในเรื่องเซ็กส์แบบผิดๆ มีการค้นหามากมายไม่ว่าจะเป็นเซ็กส์คืออะไร เซ็กส์จัดแปลว่าอะไร มีเซ็กส์ได้ตอนไหน อาการผู้ชายมีอารมณ์เป็นอย่างไร และอีกเยอะแยะมากมายใน pantip และ google และแพลทฟอร์มออนไลน์อื่นๆ

          ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าอายในการนำมาพูดและปรึกษา ปัจจุบันในโรงเรียนและมหาลัยวิทยาลัยทั่วโลกให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่อง เซ็กส์ โดยมีวิชาเพศศึกษามาเป็นรายวิชาเรียน เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้และวิธีป้องกันก่อนจะมีเซ็กส์อย่างถูกต้องหากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการหย่อนสมรรถภาพทางเพศอยู่ สามารถเข้ารับคำปรึกษาและรักษาด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หมอเบียร์ ได้เลย

สารบัญของบทความนี้

 1. เซ็กส์สำคัญขนาดไหนจำเป็นต้องมีเซ็กส์หรือปล่าว
 2. การมีเซ็กส์ทุกวันดีไหม ส่งผลอย่างไรกับเราบ้าง
 3. ข้อเสียของการมีเซ็กส์ทุกวัน มีอะไรบ้างแก้ได้อย่างไร
 4. 5 ข้อห้ามหลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ควรทำหลังมีเซ็กส์อาจส่งผลเสียต่อร่างกาย
 5. วันนี้เราจะมาคุยเรื่องบนเตียงและตอบคำถามยอดฮิตกัน เผื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่านกันครับ
 6. สรุปเรื่องราวของ Sex

เซ็กส์ คุยเรื่องบนเตียง

เซ็กส์สำคัญขนาดไหนจำเป็นต้องมีเซ็กส์หรือปล่าว

อย่ามองข้ามกันนะครับเซ็กส์สำคัญมากต่อการครองคู่ บางท่านคิดว่าการรักกันไม่จำเป็นต้องมีการร่วมเซ็กส์ แค่ดูใจกันไปนานๆก็พอ อันนี้แต่นี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าคบหาดูใจกันมานานเท่าไหร่ แต่เซ็กส์นั้นจะช่วยให้ความรักของเรายืนยาวขึ้น เมื่อคุณอยากรักใครซักคนจริงจังแล้วนั้น เซ็กส์เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสามารถประครองรักให้ยืนยาวได้ เซ็กส์จะช่วยให้เราปรับความเข้าใจกันได้ดีมาก ไม่ว่าจะมีปัญหาทะเลาะกัน เคลียกันบนเตียงปัญหาก็หมดและเซ็กส์ยังสามารถช่วยในการผ่อนคลายและลดความเครียดได้อีกด้วย

การมีเช็กส์ทุกวัน

การมีเซ็กส์ทุกวันดีไหม ส่งผลอย่างไรกับเราบ้าง

การมีเซ็กส์ทุกวันนั้น ส่งผลดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ ลดความเครียด ช่วยแก้ปัญหาและช่วยความสัมพันธ์ใหดีขึ้นอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันการมีเซ็กส์ทุกวันก็มีผลเสียต่ออวัยวะร่างกายเช่นกัน อาจเพิ่มการเกิดโรคติดต่อทางเพศดังนั้นเราควรมีความรู้และป้องกันอย่างถูกวิธี
การ์มีเซ็กส์ทุกวันส่งผลดีอย่างไร

 • ช่วยผลส่งดีต่อร่างกาย สุขภาพ ทำให้อารมณ์ดีได้ ช่วยคลายเครียดและยังสามารถแก้ปัญหาคู่รักที่กำลังมีปัญหา กันได้ดี
 • ช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ การมีเซ็กส์เปรียบเสมือนการออกกำลังกายชนิดหนึ่งได้เลยทีเดียว โดยการมีเซ็กส์นั้นจะช่วยเผาผลาญไขมัน การมีเซ็กส์เป็นเวลา 30 นาทีสามารถช่วยลดแคลลอรี่ได้มากกว่า 80 แคลลอรี่เลยทีเดียว
 • ช่วยให้หัวใจมีการสูบฉีดของเลือดดีขึ้น เปรียบเสมือนการออกกำลังกายนั้นเอง
 • ช่วยทำให้ผิวพรรณดูอ่อนลงกว่าวัย สามารถช่วยให้อายุยืนได้อีกด้วย
 • ช่วยลดอาการปวดประจำเดือน
 • ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • ส่งผลช่วยในการนอนหลับได้ดี

ข้อเสียของการมี เซ็กส์ ทุกวัน มีอะไรบ้างแก้ได้อย่างไร

การมีเซ็กส์ทุกวันนั้นก็มีผลเสียเช่นกัน ไม่ว่าผลเสียที่เกิดขึ้นกับอวัยวะเพศชาย และกับเพศหญิง โรคที่อาจตามมาเช่น โรคหนองใน สาเหตุเกิดมาจากเชื้อแบคทีเรียที่สามารถแพร่กระจายบริเวณ ช่องคลอด ทวารหนัก และทางปาก อาการติดเชื้อแบคทีเรียจะสังเกตได้จาก เวลาปัสสาวะมีอาการแสบขัด ผู้หญิงจะมีอาการตกขาวมากกว่าปกติ มีเลือดออกทางช่องคลอด และปวดท้องน้อย ของผู้ชายจะมีอัณฑะบวม และอาจจะมีหนองไนไหลออกจากปลายองคชาติ และโรคอื่นๆที่อาจตามมาได้อีกมากมายถ้าหากไม่รู้จักวิธีการป้องกันให้ดีและพอเหมาะ เช่น โรคซิฟิลิส เริม เอชไอวี ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ท้องก่อนวัยอันควรหรือไม่พร้อมมีบุตร

ห้าม มี เซ็กส์ ตอน ไหน

5 ข้อห้ามหลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ควรทำหลังมีเซ็กส์อาจส่งผลเสียต่อร่างกาย

 1. นอนหลับทันที ทราบกันดีว่าการมีเซ็กส์นั้นต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมาก แต่ทันทีทันไดเมื่อเสร็จภารกิจแล้วไม่ควรนอนหลับในทันที ควรมองหากิจกรรมอื่นๆทำก่อน เพราะการนอนหลับทันทีทำให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนเพลียมากขึ้น
 2. อย่าอาบน้ำด้วยกัน การอาบน้ำนี้เฉพาะการแช่อ่างน้ำ เพราะการแช่อ่างน้ำนั้นทำให้เชื้อแบคทีเรีย เข้าสู่อวัยวะเพศหญิงได้นั้นเอง
 3. ห้ามอาบน้ำทันที ในอวัยวะเพศของผู้หญิงมีความบอบบาง เมื่อหลั่งมีเซ็กส์แล้วด้วยแล้วนั้นยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูง
 4. ไม่ควรดื่มน้ำเย็นจัด การดื่มน้ำเย็นจัดนั้นทำให้ร่างกายของเราปรับอุณหภูมิไม่ทัน เมื่อเราใช้พลังงานไปอย่างสุดๆแล้ว ร่างกายเราจะมีอุณหภูมิที่สูง การดื่มน้ำเย็นเข้าไปนั้นเอาทำให้ร่างกายมีอาการป่วยได้ง่ายมากขึ้นและทำให้ช็อกได้
 5. ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ การกลั้นปัสสาวะมีผลกระทบอย่างยิ่งของต่อมลูกมาก ในของผู้หญิงคือมดลูก อาจทำให้เกิดการอักเสบได้ ทางที่ดีควรปัสสาวะหลังจากมีเซ็กซ์ภายใน 30 นาที 

วันนี้เราจะมาคุยเรื่องบนเตียงและตอบคำถามยอดฮิตกัน เผื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่านกันครับ

ข้อดีของการอม อมแล้วได้อะไร คำถามจากทางบ้านที่ถามกันมามากมาย ข้อดีของการอมคือ ไม่ทำให้ท้องและทำให้ผู้หญิงและผู้ชายเพิ่มรสชาติในการร่วมเซ็กส์กันมากขึ้น แต่ก็มีข้อเสีย การอมนั้นควรใส่ถุงยางป้องกัน อาจเกิดการติดเชื้อรุนแรงภายในช่องปากได้
ขนาดของอวัยวะเพศสำคัญหรือปล่าว อันนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคู่รัก ว่าพอดีหรือไม่ดีพอ แต่ปัญหาเหล่านี้ก็เกิดขึ้นเยอะในการหย่าร้างมากครับ ส่วนตัวขนาดของอวัยวะมีส่วนช่วยการเพิ่มการสัมผัสในการมีเซ็กส์ แต่บางรายขนาดอวัยวะเพศที่ใหญ่เกินไปก็ทำให้เกิดการเสียดสีอวัยวะเพศหญิง อาจทำให้ผู้หญิงรู้สึกเจ็บหรือเกิดการอักเสบ เรื่องนี้อยู่กับความพึงพอใจระหว่างคู่รักมากกว่าครับ

สรุป เรื่องราวของ Sex

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่อง เซ็กส์ ไม่ได้เป็นวิธีเดียวในการมอบความรักหรือเติมเต็มชีวิตคู่ หรือทำให้ชีวิตคู่อยู่อย่างยาวนานยั่งยืน แต่หากเป็นความเข้าอกเข้าใจกัน รับในข้อผิดพลาดของกันและกันได้ และช่วยประครองรักกันไปอย่างยาวนาน แต่เซ็กส์สำหรับคู่รักก็จำเป็นอย่างยิ่งครับเป็นการสารสัมพันธ์ที่เยี่ยมเลยทีเดียว ดังนั้นการมีเซ็กส์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เรารู้แล้วว่าควรปฎิบัติยังไงเพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อตัวเราเอง


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

 

 

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก

LINE:@eternitydrug

Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”

ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)

ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *