10 เรื่องเสี่ยงในเรื่องเซ็กส์ของวัยรุ่นไทย

เซ็กส์กับวัยรุ่นไทย

เซ็กส์กับวัยรุ่นเป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออก ด้วยเป็นช่วงวัยที่ฮอร์โมนทางเพศกับลังพลุ่งพล่าน ทั้งยังเป็นวัยที่อยากรู้อยากลอง 

โดยปัจจุบันปัญหาของวัยรุ่นไทยส่วนหนึ่งมักเกิดมาจากเรื่องของ “เซ็กส์” ซึ่งมีแนวโน้มจะรุนแรงมากยิ่งขึ้น จากความหมกมุ่นในเรื่องเซ็กส์เป็นหลัก โดยเรื่องเสี่ยงของวัยรุ่นไทยที่เกิดขึ้นเพราะเรื่องเซ็กส์ มีดังนี้

1.เป็นโรคซึมเศร้าเนื่องจากเปลี่ยนคนรักอยู่บ่อยครั้ง
ในการวิจัยที่ชี้ว่า วัยรุ่นที่มีเซ็กส์และเปลี่ยนคนรักบ่อยนั้น โดยเฉพาะผู้หญิงยังต้องการความรักความผูกพันมากกว่าฝ่ายชาย โดยส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงจะเป็นฝ่ายที่โดนทิ้งก่อนเสมอ ดังนั้นจึงมีอาการซึมเศร้ามากกว่าผู้ที่ยังไม่เคยมีเซ็กส์มาก่อน และจากสถิติที่ค้นพบมาว่าวัยรุ่นที่เคยมีเซ็กส์นั้นมีเปอร์เซ็นการฆ่าตัวตายมากกว่าวัยรุ่นที่ยังไม่เคยมีเซ็กส์

2.การเรียนลดต่ำลง
โดยผลของการมีเซ็กส์ของวัยุร่นที่มีเซ็กส์นั้นส่งผลให้พฤติกรรมและการเรียนลดลงอย่างมาก

3.ภาพลักษณ์ดูไม่ดี
ซึ่งการมีเซ็กส์นั้นมักจะถูกพูดต่อกันมาปากต่อปากในกลุ่มของเพื่อนๆ และที่สุดแล้วก็นำไปสู่ภาพลักษณ์ที่ไม่สวยงามและมีความอับอายเสียชื่อเสียง

4.ใช้เซ็กส์ล่อในการคุยหรือคบกัน
โดยส่วนใหญ่วัยรุ่นมักจะมีความเคยชินในการมีเซ็กส์ตามความต้องการของตนหรือความหลงใหลที่มากกว่าความรู้สึกดีๆที่มีต่อกัน ทั้งนี้แล้วความสัมพันธ์ในวัยรุ่นนั้นยังไม่มีความแน่นอนและไม่ยืนยาว

5.ทำลายอนาคต
เนื่องจากความทรงจำที่โหดร้ายในวัยรุ่นของทั้งคู่ จึงก่อให้เกิดความไม่ไว้ใจหวาดระแวง หรือหนักกว่านั้นก็คือการทำแท้งในช่วงวัยรุ่น

6.อวัยวะเพศเน่า
มีการวิจัยมาว่า ถึงแม้ว่าจะใช้ถุงยางป้องกันโรคติดต่อต่างๆหรือโรคหนองใน ก็ยังไม่ปลอดภัยจากโรคอื่นๆอยู่ดี และในช่วงอายุประมาณ 15-30 ปี มีความเสี่ยงต่อกามโรคมากที่สุด

7.ดูหมิ่น
การร่วมเซ็กส์นั้นก็อาจทำให้การมองว่าตัวเรามีคุณค่านั้นเปลี่ยนไปได้ การติดเซ็กของวัยรุ่นนั้นไม่สามารถที่จะยกระดับคุณค่าของฝ่ายหญิงและชายได้มากกว่าการสนองต่อความต้องการของอีกฝ่าย

8.ถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า
โดยส่วนใหญ่วัยรุ่นผู้หญิงมักจะรู้ตัวเองว่าถูกหลอกเพื่อให้รักหรือหลงเพื่อแลกกับเซ็กส์นั้น แล้วก็ยังมีวัยรุ่นชายก็อาจจะถูกหลอกโดยเพื่อนผู้ชายหรือเพื่อนผู้หญิง โดยใช้เซ็กส์ล่อเพื่อให้ได้สิ่งของหรือสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการ

9.พอเจอคนที่ดีๆแล้วก็อาจจะแห้วได้
โดยฝ่ายหญิงมักจะรู้สึกว่าตัวเองมีเรื่องความหลังดีไม่ค่อยดีนักอาจจะปิดบังอดีตตนไม่ได้ก็อาจจะถูฏปฏิเสธ ส่วนฝ่ายชายเมื่อเจอฝ่ายหญิงที่ดีๆนั้นก็เสี่ยงที่จะโดนผู้หญิงดีๆปฏิเสธเหมือนกัน

10.ท้องหรือแท้งในวัยเรียน
ในปัจจุบันสามารถพบเห็นได้ว่าการใช้บริการของวัยรุ่นที่คลินิกหรือกินยาให้แท้งลูกมีเยอะสูงถึงปีละ 1 แสนกว่าราย การตั้งครรภ์นั้นและทำแท้งยังทำให้หมดอนาคตอีกด้วย โดยวัยรุ่นส่วนใหญ่ขาดความพร้อมและปัญหาที่เด็กถูกทอดทิ้งในปัจจุบันเยอะมากมาย

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *