Sildenafil คือ ยาอะไร กลไกการออกฤทธิ์กับร่างกายเป็นอย่างไร ?

Sildenafil

Sildenafil คือยาอะไร สรรพคุณ วิธีรับประทานและผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง หมอเบียร์มีคำตอบ

Sildenafil (ซิลเดนาฟิล) ตัวช่วยสำหรับ น้องชายที่อ่อนแรง แข็งไม่เต็มที่ ตอนช่วยตัวเองก็แข็งดีแต่ทำไมตอนลงสนามจริงแล้วมันไม่สู้ดีเอาซะเลย ซิลเดนาฟิล หรือที่เรารู้จักกันที่เรียกกันว่ายาไวอากร้า ซิลเดนาฟิล คือยาที่ใช้ในการรักษาในกลุ่มผู้ชายซึ่งยา ซิลเดนาฟิล จะช่วยในเรื่องของเหล่าท่านชายที่น้องชายแข็งตัวไม่เต็มที่

หลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับยาตัวนี้เอาไปใช้ในทางที่ผิดบ้าง รับประทานยาเข้าไปโดยไม่เข้าใจหลักการทำงานของตัวยาและการออกฤทธิ์ ทำให้ตัวยาที่กินเข้าไปแล้วไม่ได้ผลและเจ้าตัวยา ซิลเดนาฟิล ยังมีอาการข้างเคียงอีกด้วย วันนี้หมอเบียร์จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับตัวยา Sildenafil กันครับ

สารบัญของบทความนี้

 1. Sildenafil สรรพคุณ
 2. วิธีรับประทานยา Sildenafil
 3. ซิลเดนาฟิล ข้อควรรู้ก่อนใช้ยา
 4. ผลข้างเคียงของยา Sildenafil
 5. สรุป ยา Sildenafil

sildenafil กลไกการ ออกฤทธิ์Sildenafil สรรพคุณ

หลายคนยังเข้าใจผิดว่าเจ้ายา Sildenafil (ซิลเดนาฟิล) คือยาช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศหรือยาปลุกเซ็กส์นั้นเอง อย่าเข้าใจผิดนะครับ เจ้ายา ซิลเดนาฟิล นั้นช่วยในการทำให้น้องชายเราเกิดการแข็งตัวมากขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้เพิ่มอารมณ์ทางเพศแต่อย่างใด

ซึ่งสรรพคุณของตัวยา Sildenafil นั้นจะทำหน้าที่ไปยับยั้งสาร cGMP-specific phosphodiesterase type 5 (phosphodiesterase 5,PDE5) เป็นสารเอนไซม์ที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการสลายตัวจอง cGMP ที่มีหน้าที่ในการควบคุมระบบไหลเวียนของเลือดที่บริเวณอวัยวเพศชายนั้นเอง ซึ่งนี้เองที่ช่วยให้น้องชายของเราเกิดการแข็งตัวได้ดีและเจ้าตัวยา ซิลเดนาฟิล นั้นยังสามารถใช้รักษาคนที่มีภาวสะความดันหลอดเลือดแดงในปอดสูงได้อีกด้วย

วิธีรับประทานยา Sildenafil

ก่อนอื่นเลยก่อนที่จะใช้ยาตัวนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้งก่อนรรับประทาน เนื่องจากตัวยานั้นมีผลข้างเคียง ซึ่งตัวยา ซิลเดนาฟิล สำหรับผู้ใหญ่ควรรับประทานยา 1 เม็ดหรือ 50 มิลลิกรัม/วัน และเมื่อรับประทานเสร็จแล้วอย่าพึ่งปฎิบัติภารกิจก่อนนะครับ

ซึ่งตัวยาต้องรอการออกฤทธิ์ประมาณ 1 ชั่วโมงและยา ซิลเดนาฟิล จะส่งผลเต็มที่ก็ต่อเมื่อเกิดการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศหรือการเล้าโลมซึ่งจะช่วยให้ยา ซิลเดนาฟิล ออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเหตุผลนี้เองที่ทำให้หลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการรับประทานยา ซิลเดนาฟิล กินปุ้ปใช้ปั้ปกินยาไปเท่าไหร่ก็คงไม่ได้ผล ฉนั้นควรรอยาออกฤทธิ์กันก่อน และไม่ควรรับประทานยาเกินกว่า 100 มิลลิกรัมต่อ 1 วัน ซึ่งการใช้ยา Sildenafil (ซิลเดนาฟิล) ให้ปลอดภัยนั้นควรปฎิบัติตามดังนี้

 1. ควรอ่านฉลากก่อนรับประทานยาและทำตามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำ
 2. ไม่ควรใช้ยา ซิลเดนาฟิล ในปริมาณมากกว่าที่แพทย์แนะนำหรือน้อยกว่า
 3. การรับประทานยา ซิลเดนาฟิล ไม่กำหนดว่ากินก่อนหรือหลังอาหาร รับประทานตอนไหนก็ได้ แต่ไม่ควรเกินวันละ 1 ครั้ง
 4. ตัวยา ซิลเดนาฟิล นั้นให้รับประทานต่อเมื่อต้องการใช้งานเท่านั้น ไม่ควรรับประทานทุกวัน
 5. วิธีการรักษาตัวยาสามารถเก็บไว้ในที่อุณหภูมิห้องได้เลย ไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น แต่ต้องเก็บให้ห่างจากแสงแดด ความร้อน ความชื้น และเก็บตัวยาให้ห่างจากเด็กและบุคคลอื่น

sildenafil อาการข้างเคียงซิลเดนาฟิล ข้อควรรู้ก่อนใช้ยา

เรารู้สรรพคุณและวิธีรับประทานยา ซิลเดนาฟิล กันไปแล้วแต่เราก็ต้องรู้ข้อควรรู้ก่อนใช้ยากันซักนิดก่อนรับประทานยาเข้าไป ถ้าหากคุณเป็นคนที่แพ้ยาจำพวก ซิลเดนาฟิล หรือยาอื่นๆที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ควรแจ้งแพทย์ที่เราได้รับคำแนะนำมาทราบก่อน

เนื่องจากยา ซิลเดนาฟิล พบในบางคนว่ารับประทานเข้าไปแล้วไม่ออกฤทธิ์โดยทำตามที่แพทย์แนะนำแล้วนั้นส่วนผสมบางตัวของยา ซิลเดนาฟิล บางตัวร่างกายของเราต่อต้านจึงทำให้ยาไม่ออกฤทธิ์นั้นเองและบุคคลใดที่กำลังรักษาร่างกายด้วยวิธีการผ่าตัด หรือผ่าตัดทำฟันควรแจ้งให้แพทย์ทราบว่าเรากำลังใช้ตัวยา ซิลเดนาฟิล ก่อนเสมอเพื่อป้องกันเบื้องต้น

sildenafil อาการข้างเคียงผลข้างเคียงของยา Sildenafil

หลายรายที่ตกเป็นข่าวใหญ่หัวใจวายเฉียบพลันชณะมีเพศสัมพันธ์ส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากการรับประทานตัวยาช่วยกระตุ้นอวัยวเพศชายให้แข็ง โดยขาดความรู้ในตัวยา ซึ่งตัวยา ซิลเดนาฟิล มีผลค้างเคียงหลายอย่าง ซึ่งใครที่รับประทานเข้าไปโดยขาดความรู้และไม่ได้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญละก็อาจตกเป็นข่าวได้นะครับ ซึ่งผลข้างเคียงของตัวยา ซิลเดนาฟิล มีดังนี้

 • ผลข้างเคียงหลังจากรับประทานยา ซิลเดนาฟิล อาจเกิดอาการ ปวดหัว หน้าแดง คลื่นไส้ ตาพร่ามัว มีน้ำมูก ปวดเมื่อยตามตัว อาการนี้เป็นผลจข้างเคียงเท่านั้น ใครที่รับประทานยา ซิลเดนาฟิล เข้าไปแล้วเป็นหนักกว่านี้ควรรีบไปพบแพทย์ด่วน
 • ผลข้างเคียงที่รุนแรง ก็จะมีอาการแพ้ยา ซิลเดนาฟิล อาจเกิดเป็น ผื่นคันขึ้นตามตัว เป็นลมพิษ ปวดหัวอย่างรุนแรง หายใจติดขัด บางรายมีอาการบวมที่ใบหน้า ลิ้น ริมฝีปาก หากเกิดอาการเหล่านี้รีบไปพบแพทย์ด่วร
 • หากคนใดรับประทาน ซิลเดนาฟิล เข้าไปแล้วน้องชายแข็งตัวนานไม่ยอมลงเกินกว่า 4 ชั่วโมง อย่าดีใจไปนะครับ อาการนี้เรียกว่าภาวะจู๋แข็งค้าง รีบไปพบแพทย์ด่วน อาการนี้อาจทำให้น้องชายเรามีปัญหาหนักได้ถึงขั้นน้องชายตายได้เลย

ใครที่รับประทานยา Sildenafil แล้วเกิดปัญหาเหล่านี้อย่านิ่งนอนใจ ควรรีบไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด่วนเลย ถ้าไปช้าหรือไปไม่ทัน อาจส่งผลถึงชีวิตเราได้ แต่ถ้าไม่มั่นใจหรือขาดที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญอยู่ละก็ มาปรึกษาหมอเบียร์ได้ครับ หมอเบียร์เรียนด้านนี้มาโดยตรงและยังเป็นอาจารย์สอนในเทางด้านระบบอวัยวะเพศในการสืบพันธ์อีกด้วย

ด้วยประสบการณ์ทางด้านระบบสืบพันธ์มามากว่า 10 ปี คุณจะเลือกอะไรละครับ จบครบที่เดียว อีกทั้งยังมี ซิลเดนาฟิล ของแท้ให้ท่านได้ใช้งานอีกด้วย เพราะเจ้าตัวยา ซิลเดนาฟิล ของปลอมระบาดกันเป็นอย่างมากอยากได้ของแท้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ @eternityclinic2 ได้ครับ

อยากจบเรื่องจู๋จบที่หมอเบียร์ดีกว่าครับ จบครบในที่เดียว นอกจากเชี่ยวชาญในเรื่องนี้แล้วใครอยากจู๋ใหญ่ ยาว อึดแบบถาวรแบบไม่ต้องใช้ยา หรือประสบปัญหาศัลยกรรมที่อื่นมาแล้วน้องชายมีปัญหาหมอเบียร์ก็สามารถช่วยแก้ไขได้นะครับ ถ้าทำแล้วไม่หายไม่พอใจหมอเบียร์ยินดีคืนเงินทุกบาททุกสตางค์ครับ

สรุป

ตัวยา Sildenafil (ซิลเดนาฟิล) นั้นเป็นยาที่ช่วยให้น้องชายของเรานั้นแข็งตัวนานขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ช่วยปลุกอารมณ์ทางเพศและวิธีที่ทำให้ตัวยา ซิลเดนาฟิล ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดเราต้องทำการกระตุ้นด้วยนะครับและที่สำคัญควรรับประทานยาก่อนออกศึกก่อน 1 ชั่วโมงหลายคนบ่นกันมามากยาไม่ออกฤทธิ์พอถามกลับไปกินผิดวิธีซะงั้น

ท่องไว้ง่ายๆ กินเสร็จแล้วรอ 1 ชั่วโมง กระตุ้นก่อนลงสนาม หากคนใดน้องชายไม่ยอมลงหรือหดตัวเกิน 4 ชั่วโมงควรรีบหาหมอด่วนนะครับ อาการนี้เรียกกันว่าภาวะองคชาติแข็งค้างซึ่งส่งผลอันตรายต่อน้องชายของเรา อย่าดีใจแล้วปล่อยทิ้งไว้ระวังน้องชายของคุณจะถูกตัดทิ้งนะครับ หากยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเจ้าตัวยา ซิลเดนาฟิล ละก็ปรึกษาหมอเบียร์ได้นะครับที่ @eternityclinic2 พร้อมให้คำแนะนำและวิธีรักษาแบบถูกวิธี


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC2
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *