จู๋เล็ก ๆ มันเคยฮิตมาก่อน

จู๋เล็ก ๆ เคยฮิตมาก่อน

จู๋เล็ก ๆ ก็เคยฮิตนะ

ปัจจุบันในการวิจัยใด ๆ ก็ตาม ขนาดไอจู๋ที่ทั้งชายและหญิงปรารถนาถึง ย่อมเรียกว่า ใหญ่ ยาว บึกบึน แต่ รู้หรือมั้ยว่า ในอดีตนั้น ไอจู๋ จิ๋ว ๆ นี่เคยเป็นที่นิยมกันมาก่อนนะ

ลองมองกลับไปดูค่านิยมของชาวกรีกโบราณ ผ่านรูปปั้นที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ทั้งเหล่าเทพเจ้า อย่างเช่น โพเซดอน ซุส เอรีส หรือ อะพอลโล่ ล้วนมีขนาดของเจ้าหนู ที่จัดว่าเล็กไปเลย ตามค่าเฉลี่ยความนิยมในปัจจุบัน ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ?

ประติมากรรม ของชาวกรีกโบราณนั้น มักจะเน้นถึงกายวิภาค สวมเสื้อผ้า บางเบา หรือ มักจะเป็นการเปลือยเปล่าไปเลย และมักจะเป็นการสร้างตัวแทนของเพศชายที่แข็งแกร่ง กล้ามเนื้อมัดแน่นเป็นลูกคลื่น แสดงให้เห็นถึงความเย่อหยิ่ง ทะนงตัว

ว่ากันว่าในอดีต ชาวกรีกโบราณจะชื่นชมในตรรกะ การใช้ความคิด และสติปัญญา จึงให้ความสำคัญกับ ความงามส่วนศรีษะเหนือสิ่งอื่นใด และศิลปะก็ย่อมไม่ละทิ้งถึงความสมดุล จึงเป็นความงามที่สมบูรณ์แบบ

แถมการมีอวัยเพศที่ใหญ่ มหึมา และตั้งตรงแข็งแรง กลับกลายเป็น สัญลักษณ์ที่ความป่าเถื่อน รุนแรง การมักมากในกามอารมณ์ โง่เขลา ไร้สาระ และ เกิดมาเพื่อตอบสนองความต้องการของสัตว์เท่านั้น ดังจะเห็นได้จากประติมากรรมของ เหล่าเทพชั้นต่ำ หรือ กลุ่มของ อมนุษย์  อย่าง เซเทอร์ (อมนุษย์ครึ่งคนครึ่งแพะ) ที่มักจะเป็นในรูปแบบของอวัยวะที่ใหญ่ ตั้งตรง และหน้าตาอัปลักษณ์

หรือ เทพพริอาพุส (Priapus) ก็เป็นเทพมีมีอวัยวะเพศขนาดใหญ่ ตั้งตรงตลอดเวลา แต่กลับมีรูปร่างหน้าตา น่าเกลียดน่ากลัว อัปลักษณ์  แถมจิตใจหยาบโลน

และเมื่อย้อนกลับไป ตามบทละครโบราณ ยุคก่อน คริสต์ศักราช  นักกวีชาวกรีก มักจะนิยาม ความสมบูรณ์แบบของเพศชายไว้ว่า “หน้าอกวาววับ ผิวพันธ์เปล่งปลั่ง ไหล่กว้าง ลิ้นที่เรียวเล็ก ก้นที่ทรงพลัง และ อวัยวะที่มีการทิ่มแทงเพียงเล็กน้อย” นี่ก็เป็นการแสดงว่า อวัยวะเพศ ที่ใหญ่โต แข็งแรง ไม่ได้ เป็นที่ต้องการในยุคนั้นเลยก็ว่าได้

แต่ทั้งหมดที่ว่ามา นั่นก็มีอีกแนวคิดที่พอเชื่อถือได้ ก็คือ ลักษณะตามที่กล่าวมานั้น ล้วนเป็นความต้องการในเพศชายด้วยกันตามวัฒนธรรมของชาวกรีกในยุคสมัยนั้น (ชาวกรีกในสมัยนั้น มองความสัมพันธ์ ระหว่าง ชายหนุ่ม กับวัยรุ่นชายที่อายุน้อยกว่า เป็นเรื่องปกติ และเป็นที่นิยม) นั่นเอง

แต่เมื่อเวลาผ่านไปมาจวบจนยุคปัจจุบัน ความนิยม ก็ล้วนเปลี่ยนไป อวัยวะเพศ ที่ยาว ใหญ่ แข็งแรง ตั้งตรง นั้นล้วนเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา บ่งบอกถึงสุขภาพที่ดี และ ตอบสนองให้กับคู่รัก ให้มีความสุข ในเรื่องเพศได้มากกว่าอีกด้วย และคงอีกนานมาก หรือ ถึงขั้นไม่มีอีกแล้วก็เป็นได้ กับการที่ค่านิยมของจู๋เล็กจะกลับมา

 

อ้างอิง และเรียบเรียง : https://www.fondazionemarch.org/why-classical-greek-arts-have-small-penises.php

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *