สบู่ ทำความสะอาดจู๋ที่คุณ ควรเลือกใช้

สบู่ ล้างจู๋

สบู่ แน่นอนว่าน้องชายเป็นอวัยวะที่สำคัญมากสำหรับหนุ่มๆ แต่ถึงอย่างนั้นหนุ่มๆ หลายคนก็อาจละเลยสุขอนามัยของน้องชายจนทำให้เกิดอาการคันและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อยู่บ่อยครั้ง เพราะนอกจากเราต้องใช้ขับถ่ายปัสสาวะในทุกๆ วันแล้ว ก็ยังใช้เพื่อความสุขเรื่องเซ็กส์อีกด้วย ลองคิดดูว่าหากน้องชายมีกลิ่น เพียงเริ่มบรรเลงก็อาจทำให้คู่ของคุณหมดอารมณ์ไปได้แล้ว

ซึ่งการดูแลทำความสะอาดน้องชายนั้นมีความสำคัญมากพอๆ กับการดูแลอวัยวะอื่นๆ ของร่างกายเช่นกัน ดังนั้นการทำความสะอาดน้องชายของหนุ่มๆ ให้สะอาดและถูกต้องจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งสบู่ ทำความสะอาดจู๋ที่คุณเลือกใช้ อาจเป็นสบู่ที่ทำความสะอาดร่างกายแบบทั่วไป บางครั้งอาจส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองหรือขจัดสิ่งสกปรกที่หมักหมมได้ไม่ทั่วถึงอย่างที่คิด

 สารบัญของบทความนี้

 1. การทำความสะอาดน้องชาย สำคัญอย่างไร
 2. สิ่งที่ต้องระวังเวลาทำความสะอาดน้องชาย
 3. สบู่ ล้างน้องชายที่รีวิวกันเยอะ
 4. เคล็ดลับการดูแลน้องชายให้สุขภาพดี
 5. สรุป การทำสะอาดน้องชาย

ทำความสะอาดกระจู๋

การทำความสะอาดน้องชาย สำคัญอย่างไร

การดูแลความสะอาดของอวัยวะเพศชายมีความสำคัญไม่ต่างจากอวัยวะส่วนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอวัยวะเพศเป็นส่วนที่บอบบาง คุณจึงจำเป็นต้องล้างทำความสะอาดอย่างดี ไม่เช่นนั้นสิ่งที่จะตามมาได้ง่ายก็คือ ขี้เปียก (Smegma) ซึ่งเกิดจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วและไขมันบนผิวหนัง จับตัวกับมูกเมือกกลายเป็นคราบตะกรันติดอยู่บริเวณคอคอดใต้ผิวหนังองคชาต และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย โดยขี้เปียกนี้มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งยังอาจทำให้คัน ระคายเคือง หากปล่อยไว้นานอาจอักเสบและติดเชื้อ หรือเกิดภาวะปลายอวัยวะเพศชายอักเสบได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากเกิดปัญหาดังกล่าว คุณผู้ชายก็ควรหันมาใส่ใจการทำความสะอาดน้องชายกันได้แล้ว

สิ่งที่ต้องระวังเวลาทำความสะอาดน้องชาย

 • ไม่ควรล้างน้องชายบ่อย การล้างที่เหมาะสมคือล้างวันละ 1-2 ครั้ง
 • ไม่ควรทำความสะอาดน้องชายรุนแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้หนังอวัยวะเพศถลอกได้
 • อย่าใช้น้ำร้อนเกินไป เพราะจะทำให้น้องชายระคายเคือง อาจมีผื่นผิวหนังอักเสบตามมา

รีวิว สบู่ล้างกระจู๋

สบู่ ล้างน้องชายที่รีวิวกันเยอะ

 1. BOND Wash

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดน้องชายที่มาแรงมากๆ รีวิวเยอะสุด การันตีว่าสะอาด กลิ่นหอมจริงอะไรจริง ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สร้างความมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน และสามารถทำความสะอาดเจลหล่อลื่นได้ ปริมาณ 75 มล.

  • ขวดสีแดง (สูตรอุ่น) เคลมว่าสามารถทำความสะอาดทุกคราบที่จะเกิดดับจุดซ้อนเร้นได้กว่าสบู่ทั่วไป ผู้ใช้จริงต่างก็ยืนยันว่าขจัดและป้องกันกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้จริง ตอนใช้จะรู้สึกอุ่นๆ และกลิ่นหอมสะอาดมีเสน่ห์
  • ขวดสีฟ้า (สูตรเย็น) กลิ่นสปอร์ตแมน เท่ห์ สดชื่น ให้ความรู้สึกที่สะอาดและเย็นสบายผิว เหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายหนักๆ หรือมีเหงื่อเยอะสูตรเย็นจะเพิ่มความสดชื่นให้จุดอับอย่างน้องชายได้ดี
  • ขวดสีทอง (สูตรบำรุงอ่อนโยน) เป็นสูตรที่ขายดีที่สุดเพราะเขาสำรวจมาแล้วว่าเป็นกลิ่นที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายใช้มากที่สุด ด้วยความที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ อย่างมีระดับ เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และวิตามินบี 3 เข้มข้น
 1. C-Gen

เป็นโฟมอาบน้ำระงับกลิ่นกาย ใช้ทำความสะอาดเฉพาะจุดที่ออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ เน้นจุดสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งเขาทำออกมา 3 สูตรให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้ และไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน คือ

  1. Confident – ขวดสีดำ เหลือง สำหรับคนที่ไม่มีเหงื่ออับ ไม่ต้องทำกิจกรรมมาก ทำความสะอาดแบคทีเรียได้ดี สดชื่น กลิ่นหอม สดชื่นที่สุด
  2. Gentle – ขวดสีดำ น้ำเงิน สำหรับคนผิวบาง แพ้ง่าย สูตรนี้จะอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ กลิ่นหอม เบาบางไม่ฉุน สูตรนี้ผู้หญิงก็สามารถใช้ได้นะครับ
  3. Sport – ขวดสีดำ แดง สำหรับคนที่เหงื่อออกง่าย ระงับกลิ่นได้ดี กลิ่นเหมือนน้ำหอมชาย ออกแนวเข้มๆ
 1. Kurin Care

เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น สูตรผู้ชาย ช่วยทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นคุณผู้ชาย ปลุกความเป็นชายในตัวคุณ สูตรอ่อนโยนยับยั้งแบคทีเรียได้ 99.99% ยาวนานถึง 12 ชม. ขนาดบรรจุ 90 ml.

Niacinamide และมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดพิเศษของ Kurin ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นพร้อมบำรุงและปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่นจนรู้สึกได้ CHG ช่วยกำจัดและยับยั้งทั้งเชื้อราแบคทีเรีย เชื้อไวรัสต่างๆ ใช้กันอย่างกว้างขวาง ในโรงพยาบาลทั่วโลก อ่อนโยน เนียนนุ่ม ใช้สารสกัดจาก โสม (Ginseng Extract) เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น

 1. Refeel

สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นของคุณผู้ชายโดยเฉพาะ มีกลิ่นหอมแบบสดชื่นๆ สปอร์ตคูลๆ คุณผู้ชายจะต้องถูกใจแน่นอน เหมาะกับผู้ชายที่ชอบออกกำลังกายหนักๆ เพราะเขาจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขจัดแบคทีเรียตัวดีออกไปได้ถึง 99.99% นานถึง 12 ชั่วโมง ปริมาณ 100 มล.

เคล็ดทำความสะอาดกระจู๋

เคล็ดลับการดูแลน้องชายให้สุขภาพดี

 • ดูแลสุขอนามัยอวัยวะเพศของตนเองเสมอ สำหรับผู้ที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ ควรทำความสะอาดอวัยวะเพศบริเวณใต้หนังหุ้มปลายเป็นประจำ และควรรูดหนังหุ้มปลายกลับขึ้นตามเดิมหลังทำกิจกรรมทางเพศเสร็จ
 • ป้องกันตนเองทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ และเข้ารับการตรวจคัดกรองการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
 • ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงภาวะระดับคอเลสเตอรอลในเลือดผิดปกติ
 • หยุดสูบบุหรี่และจำกัดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์
 • หมั่นสังเกตความผิดปกติของอวัยวะเพศอยู่เสมอ หากพบสิ่งผิดปกติใดๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยทันที
 • ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการใช้ยา เพราะยาบางชนิดอาจส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพทางเพศได้

สรุป

การทำความสะอาดน้องชายโดยการใช้ สบู่ เวลาอาบน้ำตอนเช้าและตอนเย็น อาจเป็นเรื่องพื้นฐานที่หนุ่ม ๆ ทำอยู่แล้วทุกวันจนลืมคิดไปว่าส่วนนี้ของร่างกายนั้นมีความสำคัญมากเช่นกัน โดยนอกจากจะเป็นที่สะสมของเซลล์ผิวหนัง กลิ่น และเชื้อโรคแล้ว ยังมีเส้นประสาทและเส้นเลือดที่บอบบางรวมอยู่ การทำความสะอาดจึงควรดูแลเป็นพิเศษ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับน้องชายโดยเฉพาะ จะทำให้สุขอนามัยดียิ่งขึ้น และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณมากกว่าด้วยนะครับ


รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthai

สืบพงษ์-เอ่งฉ้วน-หมอเบียร์

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *