เมื่อสามี บอกฉันว่า อย่าทำเลยเด็กหลอดแก้ว

สามีบอกฉันว่า อย่าทำเลยเด็กหลอดแก้ว

เชื่อว่า การมีลูกถือเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญของชีวิตคู่ บางคู่ยังไม่พร้อมที่จะมีก็มี บางคู่พยายามทุกวิถีทาง ก็ไม่สำเร็จในการมีลูกซักที หากแต่ปัจจุบันนี้ ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าขึ้นมาก ก็ทำให้การมีลูก สำหรับคนที่อยากมีจริง ๆ ไม่ได้ยากขนาดนั้น มีหลากหลายวิธีที่แพทย์จะทำให้สำเร็จขึ้นมาได้

แต่สำหรับบางคู่ เทคโนโลยีอาจไม่ใช่คำตอบ อย่างกรณีตัวอย่างจากประสบการณ์ตรงของ ผู้ใช้เว๊บ reddit (เว๊บบอร์ดชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา)วัย 34 ปี คนนึง ซึ่งได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

“สามี (37 ปี) และ ฉัน (34 ปี) ประสบปัญหาการมีลูกยาก เขาทั้งสองคนต่างพยายามใช้วิธีการหลากหลายอย่างเพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ แต่จนแล้วจนรอด ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้ซักที จึงเริ่มสนใจถึงวิธีการตั้งครรภ์โดยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว โดยเธอก็ได้ไปปรึกษากับครอบครัว และน้องสาวของเธอ (วัย 30 ปี) ก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะรับเป็นแม่อุ้มบุญ ซึ่งทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี

หากแต่ เมื่อกลับมาบอกสามธ สามีของเธอกลับไม่ยินยอม แล้วพูดให้เธอตระหนักถึง เวลาที่ต้องเสียไป ขั้นตอนที่ยุ่งยาก  และค่าใช้จ่ายที่ค่อยข้างมาก กับวิธีการเช่นนี้ ตัวเค้ามีวิธีการที่ดีกว่านั้น ประหยัดกว่านั้น และธรรมชาติกว่านั้น ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนเลย

แต่ก็เป็นวิธีการที่ทำให้เธอต้องถึงกํบช็อคนั่นคือ เขาขอไปมีอะไรกับน้องสาวเธอเพื่อให้ตั้งครรรภ์ไปเลยตรง ๆ ดีกว่า

แน่นอนเมื่อเธอได้ยินข้อเสนอนี้ ก็ปฎิเสธแสดงความไม่เห็นด้วยไปแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เธอกลับถูกสามีของเธอ ต่อว่า ว่าเธอเป็นคนเห็นแก่ตัว กล่าวโทษเธอว่าเธอเป็นต้นเหตุของการที่ไม่มีลูกของทั้งคู่ และเขาก็เสียใจมากที่ภรรยาของเขาไม่ไว้ใจเขา”

หลังจากเรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ก็ได้มาให้กำลังใจเธอ และต่อว่าสามีของเธอนั่นแหล่ะเป็นคนเห็นแก่ตัวมากกว่า ทั้งยังเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องด้วยเหตุผลอะไรทั้งปวงด้วย

สำหรับข้อสรุปของพวกเรา dr.Beer Team สรุปได้เลยว่า สามีของน้อง แสบเกินไปจริง ๆ

 

แปลและเรียบเรียง จาก reddit

โรคเริม สาเหตุเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร รักษาได้หรือไม่ ?

โรคเริม คืออะไรกันแน่ ? สังเหตุอาการเพื่อป้องกันและรักษ

อัณฑะไม่เท่ากัน มีอาการปวด เกิดจากอะไรได้บ้าง รักษาอย่างไร ?

อัณฑะไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร ผิดปกติหรือไม่ อัณฑะไม่เท่า

อารมณ์ทางเพศ สิ่งที่กระตุ้นและวิธีลดความต้องการลง มีวิธีใดบ้าง

อารมณ์ทางเพศ วิธีลดความต้องการลงและการรับมือเมื่อเกิดขึ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *